Phi công người Anh lần thứ hai tái dương tính với nCoV, nửa phổi trái đông đặc

  • 26/04/2020 13:27
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài tình trạng tổn thương phổi rất nặng, diễn biến dịch tễ của bệnh nhân Covid-19 số 91 là phi công người Anh ở TP HCM cũng hết sức phức tạp khi âm tính rồi tái dương tính, sau đó âm tính và giờ lại tái nhiễm…

Phi công người Anh lần thứ hai tái dương tính với nCoV, nửa phổi trái đông đặc ảnh 1Ca phi công người Anh vẫn đang phải chạy ECMO, tình trạng rất nặng

Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ Sở Y tế TP HCM, bệnh nhân Covid-19 số 91 (nam, 43 tuổi, là phi công người Anh của hãng Vietnam Airlines) hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM có dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, không sốt, tuy nhiên phổi trái đông đặc 1/2 dưới.

Đặc biệt, sau 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 liên tiếp thì đến ngày hôm qua, 25-4,  kết quả xét nghiệm PCR của phi công này lại dương tính.

Bệnh nhân đã bước sang ngày thứ 21 phải chạy ECMO, tiếp tục phải thở máy, lọc máu và sử dụng kháng sinh, kháng nấm. Tiên lượng của bệnh nhân còn rất nặng, các bác sĩ chưa thể nói trước được khả năng bình phục trong thời gian tới.

Đáng chú ý, đây là lần thứ hai bệnh nhân số 91 tái dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, sau thời gian điều trị, ngày 12-4, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu nhưng chỉ 1 ngày sau khi xét nghiệm lại cho kết quả dương tính.

Hiện bệnh nhân Covid-19 số 91 kể trên cũng là bệnh nhân Covid-19 duy nhất còn đang phải nằm điều trị tại các cơ sở y tế của TP HCM. Đến nay, TP.HCM đã qua 19 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới.

Tin cùng chuyên mục