“Phép màu của lòng biết ơn” - cuộc đời thăng trầm của một doanh nhân thành đạt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sách “Phép màu của lòng biết ơn” là những câu chuyện, những bài học mà doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền đúc kết trên hành trình lạ thường của mình.

Trong cuốn sách truyền cảm hứng "Phép màu của lòng biết ơn", doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ những câu chuyện sống động và những bài học quý giá từ cuộc đời của mình. Từ cuộc sống khó khăn ở dưới chân núi Tà Cú tới việc trở thành một doanh nhân thành đạt và nhà từ thiện, tác giả đã khám phá ra những phép màu mà lòng biết ơn mang lại. Tất cả đã truyền tải một thông điệp sâu sắc về lòng biết ơn.

Tác giả Võ Thị Thuý Hiền nhìn nhận nỗi đau bằng lòng biết ơn

Tác giả Võ Thị Thuý Hiền nhìn nhận nỗi đau bằng lòng biết ơn

Trong sách, cô đã kể rất xúc động về quá khứ cơ cực: “Mảnh đất ông ngoại cho ba mẹ bị người ta xiết nợ, cả nhà chúng tôi phải dọn đi. Sau chị Hai và chị Ba, đến lượt ba tôi đi ở đợ cho người ta, phiêu bạt sang xứ khác”.

Về quá khứ khó khăn của mình, Võ Thị Thúy Hiền không nhìn nhận bằng nỗi đau và cay đắng, mà bằng lòng biết ơn và tinh thần vượt lên. Cô đã tìm mọi cơ hội để học tập và phấn đấu, từng bước vươn lên và đạt được thành công. Nhưng thành công không tự tìm đến cô, mà cô đã phải đi tìm nó trong một hành trình đầy cam go, trắc trở, với quyết tâm mãnh liệt, như lúc cô, giữa thời nghèo khó, vẫn quyết tâm rằng “sau này con sẽ xây nhà cho mẹ, to và rộng”.

Với tấm lòng sáng trong, với sự chịu khó và kiên trì vốn hình thành từ quá khứ cực nhọc, cô đã dần vươn tới thành công. Và khi đã trở thành một doanh nhân thành đạt, cô vẫn không quên quá khứ nghèo khó và những bài học từ cha mẹ, để thực hành một lối sống vị tha, luôn giúp đỡ người khác. Cô giúp đỡ các bệnh nhân ung bướu, tặng học bổng cho trẻ em nghèo, tham gia bảo trợ trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid-19 theo chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời".

“Phép màu của lòng biết ơn” có những câu chuyện của riêng tác giả, có kể về những thăng trầm trong cuộc sống, nhưng đây không phải là một cuốn hồi ký. Doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ: “Cuốn sách này không viết về tôi mà viết về phép màu của lòng biết ơn mà tôi đã may mắn được chứng nghiệm. Khi kể lại những câu chuyện mình đã trải qua trong cuốn sách này, tôi biết ơn vô cùng những điều đã đến. Có thể là nước mắt, cũng có thể là nụ cười. Nhưng tất thảy đều vô cùng quan trọng, ý nghĩa, tất thảy đều là phép màu”.

Trong sách, cô đã đưa ra những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, tình người, lòng trắc ẩn, sự trung thực trong kinh doanh và lòng biết ơn. Lòng trắc ẩn, vị tha ấy, như cô chia sẻ, được cô thừa hưởng từ cha mẹ của mình.

“Ba là người dạy tôi phải sống lương thiện và tử tế... Những hạt giống tử tế từ ba mẹ cứ thế thấm vào tôi và đâm chồi, nảy lộc”, tác giả gửi gắm thông điệp về giá trị gia đình và tình yêu thương không định hình bằng vật chất. “Mẹ tôi là một tấm gương về sự tử tế mà tôi học được ngày còn nhỏ”.

Cô tâm niệm: “Lòng biết ơn ở đây là Hiền biết tất cả những chuyện đã xảy đến với Hiền. Biết ơn tất cả những người Hiền đã từng gặp. Thậm chí, có những người từng gieo cho Hiền và gia đình rất nhiều khổ đau. Nhưng Hiền không hề oán giận hay trách cứ gì họ. Hiền biết ơn những bài học từ những anh chị đi trước đã hướng dẫn, chỉ bảo mình, cả trong cuộc sống và trong làm ăn. Hiền biết ơn những người có hoàn cảnh khó khăn, để Hiền ươm mầm được sự bao dung, tử tế, giúp người khi hoạn nạn”.

Cuốn sách “Phép màu của lòng biết ơn” của tác giả Võ Thị Thúy Hiền hứa hẹn sẽ là một nguồn cảm hứng và động lực cho độc giả, giúp họ nhìn nhận và đánh giá cao giá trị cuộc sống và lòng biết ơn đối với những người xung quanh.

“Mình hy vọng lòng biết ơn, những phép màu, sự tự tế sẽ được lan tỏa”, doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ.