• Chạy theo thành tích, nhiều xã nông thôn mới nợ đầm đìa

  Chạy theo thành tích, nhiều xã nông thôn mới nợ đầm đìa

  ANTD.VN -  Sau 5 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, dù đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực song tình trạng nợ đọng tại các xã nông thôn mới cũng ngày càng báo động. Đến nay, có tới 53/63 tỉnh/thành phố có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới với số tiền lên tới 15.277 tỷ đồng.
  Sau 5 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, dù đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực song cùng đó, tình trạng nợ đọng tại các xã nông thôn mới cũng ngày càng báo động. Đến nay, có tới 53/63 tỉnh/thành phố có nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới với số tiền lên tới 15.277 tỷ đồng.

 • Dạ hội thơ trẻ

  Dạ hội thơ trẻ

  ANTD.VN - Nằm trong khuôn khổ “Hội nghị đại biểu những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX - 2016”, Dạ hội thơ trẻ với chủ đề “Bản hòa âm tháng 9” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 28-9 tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội (số 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội). 

 • Ra mắt tủ sách “Việt Nam danh tác”

  Ra mắt tủ sách “Việt Nam danh tác”

  ANTĐ - Được tuyển chọn và in lại dựa trên các bản thảo nguyên gốc, toàn vẹn, bộ sách “Việt Nam danh tác” quy tụ những tác phẩm kinh điển của văn học Việt Nam sẽ được giới thiệu rộng rãi tới độc giả trong khuôn khổ cuộc tọa đàm cùng tên được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội) vào 18h ngày 17-12. 

 • Tìm kiếm tài năng trẻ sân khấu chèo

  Tìm kiếm tài năng trẻ sân khấu chèo

  ANTĐ - Nhằm phát hiện những diễn viên trẻ đầy tiềm năng của sân khấu chèo, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) sẽ chủ trì cuộc thi “Tài năng trẻ diễn viên sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc năm 2014”. 

 • “Đập cánh giữa không trung” tranh giải tại LHP Venice

  “Đập cánh giữa không trung” tranh giải tại LHP Venice

  ANTĐ - Tác phẩm điện ảnh “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp vừa lọt vào danh sách 7 phim tranh giải Phim đầu tay xuất sắc nhất ở LHP Venice, một trong những LHP lâu đời và danh giá nhất hành tinh. Nữ chính trong phim do một nữ diễn viên trẻ Nguyễn Thuỳ Anh đảm nhận, phim còn có sự tham dự của Trần Bảo Sơn với vai trò nam diễn viên phụ.

 • “Loạn chuẩn” trong lý luận, phê bình văn nghệ

  “Loạn chuẩn” trong lý luận, phê bình văn nghệ

  ANTĐ - Phê bình trên mạng như một “chợ trời” - tự do chửi bới, thóa mạ nhau không ai kiểm soát. Nhiều nhà phê bình cổ súy cho các xu hướng thương mại, kỳ quái, lai căng… thay vì cổ vũ cho những tác phẩm tử tế. Sự “nhiễu nhương” trong việc đánh giá, phê bình các tác phẩm văn học, nghệ thuật bắt nguồn từ việc lâu nay chúng ta chưa xây dựng được một hệ thống lý luận chuẩn cho văn nghệ Việt Nam.

 • Đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời”

  Đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời”

  ANTĐ - Từ 20h ngày 25-5 tới đây, tại Cung văn hóa Hữu nghị (91 Trần Hưng Đạo - Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra lễ đấu giá bức tranh “Bác là mặt trời” do họa sĩ Xuân Phúc sáng tác. 

 • “Ô nhiễm” lý luận phê bình nhiếp ảnh

  “Ô nhiễm” lý luận phê bình nhiếp ảnh

  ANTĐ - Trong khi phong trào nhiếp ảnh tại Việt Nam phát triển mạnh thì một hiện trạng khác không kém phần nhức nhối nảy sinh đó là “ô nhiễm” lý luận phê bình nhiếp ảnh với… nói liều, viết bừa.

 • Phê bình văn học: Đừng để “lợi ích nhóm” chi phối

  Phê bình văn học: Đừng để “lợi ích nhóm” chi phối

  ANTĐ - Hiện tượng xảy ra những tranh cãi ngoài lề trên các diễn đàn văn chương, chệch hướng nhiệm vụ phê bình văn học, không còn là chuyện lạ. Thẳng thắn nhìn nhận điều này, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội Nguyễn Sĩ Đại gọi đấy là xu hướng không lành mạnh do chi phối của “lợi ích nhóm”, của những đặc thù ngoài văn học. Ông đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với phóng viên An ninh Thủ đô.

 • Nghi án Renee Zellweger lạm dụng botox

  Nghi án Renee Zellweger lạm dụng botox

  ANTĐ - Tại lễ trao giải thưởng điện ảnh Oscars lần thứ 85, người hâm mộ không khỏi “giật mình” vì vẻ trẻ trung của Renne Zellweger.

 • Giải thưởng âm nhạc 2012: Không có giải Nhất

  Giải thưởng âm nhạc 2012: Không có giải Nhất

  ANTĐ - Không có giải Nhất ở tất cả các hạng mục thanh nhạc, khí nhạc, hợp xướng, chương trình biểu diễn và lý luận phê bình là kết quả giải thưởng âm nhạc 2012 vừa được Hội Nhạc sĩ Việt Nam công bố. 

 • Bổ nhiệm Cục trưởng Cục Điện ảnh

  Bổ nhiệm Cục trưởng Cục Điện ảnh

  ANTĐ - Theo tin từ Bộ VH-TT&DL, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã ký quyết định bổ nhiệm bà Ngô Phương Lan, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh làm Cục trưởng. 

 • “Đại sứ cách tân guitar cổ điển” đến Việt Nam

  “Đại sứ cách tân guitar cổ điển” đến Việt Nam

  ANTĐ - 20 tuổi, Thibault Cauvin (Pháp) đã là nghệ sỹ duy nhất trên thế giới giành được 13 giải nhất tại các cuộc thi âm nhạc quốc tế. Cùng với cây đàn guitar, anh đã biểu diễn tại nhiều liên hoan âm nhạc, những nhà hát danh giá nhất và có tới 600 buổi biểu diễn trên tất cả các châu lục.