Phẫu thuật lấy búi tóc nặng 2kg ra khỏi dạ dày bé gái

  • 08/04/2015 22:00
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi lấy ra được một búi tóc khổng lồ nặng đến gần 2kg trong dạ dày của một bé gái 8 tuổi.

Bé gái đến từ huyện Chu Khẩu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc bị tình trạng nôn ói sau khi ăn, khiến cơ thể em trở nên gầy gò so với các bạn đồng trang lứa. Tình trạng này kéo dài một thời gian trước khi cô bé cảm thấy đau bụng dữ dội vào đầu năm 2015.

Cha mẹ bé đã đưa đến một bệnh viện địa phương để điều trị. Sau khi kiểm tra sức khỏe thông qua chụp CT, các bác sĩ đã phát hiện ra một “vật thể lạ lớn” trong dạ dày cô bé, tuy nhiên họ cũng không biết chắc chắn đó là khối chất gì.
Phẫu thuật lấy búi tóc nặng 2kg ra khỏi dạ dày bé gái ảnh 1Hình ảnh búi tóc trong dạ dày qua hình ảnh chụp CT

Bé gái tiểu học mau chóng được chuyển lên bệnh viện cấp tỉnh và các bác sĩ chuẩn đoán khối chất trong dạ dày là tóc, móng tay và vải quần áo kết chặt thành một búi. Tiến sĩ Zhang Shufeng chuyên về nhi khoa, người phẫu thuật cho bé gái, đã lấy ra một búi tóc khổng lồ nặng đến gần 2kg.
Phẫu thuật lấy búi tóc nặng 2kg ra khỏi dạ dày bé gái ảnh 2Búi tóc 2kg được hình thành trong nhiều năm do thói quen ăn tóc và móng tay của bé gái

Ông Zhang cho biết búi tóc chặt cứng này được hình thành trong nhiều năm, theo hình dạng của dạ dày, gây ra tình trạng nôn ói và ngăn chặn việc tiêu hóa thức ăn. Đây là một dạng bệnh liên quan đến tâm lý, khi trẻ có thói quen ăn tóc, móng tay thậm chí nuốt cả bã kẹo cao su.

Cuộc phẫu thuật đã thành công hôm 27-3, hiện sức khỏe của bé gái đã ổn định và dự kiến sẽ trở về nhà vào tuần tới.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục