Phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp: Nếu sao nhãng sẽ dễ thành hình thức

  • 30/03/2018 14:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Theo Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn, có đến 2/3 người lao động tại Hà Nội hiện đang làm việc trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước nên việc phát triển tổ chức Đảng trong khối này có ý nghĩa rất quan trọng…

Phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp: Nếu sao nhãng sẽ dễ thành hình thức ảnh 1Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn phát biểu tại buổi làm việc với VNI

Sáng nay, 30-3, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn đã đến thăm và làm việc với Đảng bộ Tổng Công ty Bảo hiểm Hàng không (VNI) về tình hình hoạt động của Đảng bộ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Báo cáo với đoàn công tác của Thành ủy, ông Trần Trọng Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc VNI cho biết, năm 2017 vừa qua, tổng doanh thu của VNI đạt 763 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 39% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 213%, đạt 19,24 tỷ đồng. Về thị phần, VNI đã tăng 5 bậc xếp hạng trên thị trường bảo hiểm, bám sát Top 10 và được đánh giá là doanh nghiệp bảo hiểm có khả năng thanh toán cao.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, đoàn thể tại VNI luôn được coi trọng. Ngày 19-1-2017, Đảng bộ Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không được thành lập trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp Hà Nội. Đến nay, Đảng bộ VNI đã có 35 đảng viên đang sinh hoạt tại 5 chi bộ ở cả 3 miền.

Năm 2018, VNI đặt mục tiêu bồi dưỡng, kết nạp được 10 đảng viên mới và 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 50% chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”, Đảng bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” năm 2018; đặt mục tiêu lọt vào top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam vào năm 2020…

Ghi nhận những kết quả vượt bậc mà VNI đã đạt được trong 10 năm qua (kể từ khi thành lập), đặc biệt là sau hơn 1 năm thành lập Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước ta cũng như Thành phố rất quan tâm đến sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, trong cơ cấu thành phần doanh nghiệp ở nước ta, doanh nghiệp tư nhân ngày càng chiếm tỷ trọng lớn hơn, phát triển doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước là xu thế tất yếu. Tại Hà Nội, 2/3 người lao động làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Cũng vì thế, phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cán bộ công nhân viên, đoàn viên thanh niên làm việc tại đây mà chính là thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước trong việc quan tâm, thúc đẩy nền kinh tế tư nhân phát triển.

“Tuy Đảng bộ VNI mới thành lập được hơn một năm nhưng đã phát huy được vị trí, vai trò của mình và có những đóng góp tích cực vào kết quả chung của Tổng Công ty VNI. Những kết quả mà VNI đạt được minh chứng cho sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội đồng Quản trị, Đảng ủy Tổng công ty cũng như hoạt động của các chi bộ, các tổ chức chính trị xã hội, công đoàn trong doanh nghiệp. Đây là đường hướng đúng đắn để đảm bảo doanh nghiệp phát triển bền vững” – đồng chí Đào Đức Toàn nêu rõ.

Chia sẻ với Ban lãnh đạo VNI vì những khó khăn, thách thức mà doanh nghiệp phải đối mặt trong thị trường bảo hiểm, tài chính hiện nay cũng như những khó khăn chung trong hoạt động của các tổ chức đảng tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội lưu ý, nếu không quan tâm, sao nhãng thì hoạt động của tổ chức đảng trong doanh nghiệp sẽ trở thành hình thức, không phát huy được hiệu quả.

Do vậy, đồng chí Đào Đức Toàn đề nghị Ban lãnh đạo VNI, Đảng bộ VNI quan tâm phát triển tổ chức, đảng viên, quan tâm duy trì quy chế phối hợp giữa Hội đồng Quản trị với Ban lãnh đạo Tổng Công ty, giữa hoạt động của Đảng bộ, chi bộ với các đoàn thể khác trong Tổng công ty. Cùng đó, đảm bảo tính nghiêm túc trong sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

“Phải hướng hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể, phát huy vai trò của người Đảng viên trong Tổng công ty, xông pha vào các nhiệm vụ khó, các nhiệm vụ tạo ra giá trị lớn để đóng góp, thúc đẩy phát triển chung của đơn vị. Trong lãnh đạo, chỉ đạo phải hết sức quan tâm xây dựng, hình thành tác phong làm việc, nâng cao năng suất lao động nguồn nhân lực” – Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn gợi ý.

Tin cùng chuyên mục