• Mẹo giảm tác hại của ánh sáng xanh tới giấc ngủ

  Mẹo giảm tác hại của ánh sáng xanh tới giấc ngủ

  ANTD.VN - Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, việc sử dụng các thiết bị phát ra ánh sáng xanh như điện thoại thông minh và máy tính bảng vào buổi tối cản trở giấc ngủ, tuy nhiên tiếp xúc với ánh sáng ban ngày có thể làm giảm nguy cơ này. 

 • Robot chăm sóc người già vào ban đêm

  Robot chăm sóc người già vào ban đêm

  ANTD.VN - Tuyển được người chăm sóc những người cao tuổi ở Nhật Bản là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng giờ đây các viện dưỡng lão có thể giải quyết phần nào khó khăn này nhờ vào robot. 

 • Mỹ Latinh thiệt hại 4 tỷ USD vì virus Zika

  Mỹ Latinh thiệt hại 4 tỷ USD vì virus Zika

  ANTĐ - Ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Zika gây ra đối với nền kinh tế Mỹ Latinh và vùng Caribe hiện  ước tính khoảng 4 tỷ USD, Ngân hàng Thế giới (WB) đưa ra báo cáo ngày 23-2.

 • Rô-bốt chó Google phát triển cho quân đội Mỹ bị chê tơi tả

  Rô-bốt chó Google phát triển cho quân đội Mỹ bị chê tơi tả

  ANTĐ - Rô-bốt 4 chân, thiết kế bởi công ty Boston Dynamics, thuộc Google, được mong chờ sẽ trở thành đồng chí với binh lính Mỹ do có khả năng mang được các thiết bị và chạy trên nhiều địa hình khác nhau, tuy nhiên, theo trang Defense One, loại rô-bốt này không hề hiệu quả như tưởng tượng.

 • Candle Charger - thiết bị sạc điện thoại bằng lửa

  Candle Charger - thiết bị sạc điện thoại bằng lửa

  ANTĐ - Với sáng chế mới này bạn có thể tận dụng nhiệt năng từ lửa để sạc đầy pin điện thoại, máy ảnh, máy tính bảng và không phải lo lắng thiết bị của mình bị sập nguồn mỗi khi mất điện.

 • Cách sử dụng điện thoại mà không lo bị ung thư

  Cách sử dụng điện thoại mà không lo bị ung thư

  ANTĐ - Điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến và là một thiết bị liên lạc không thể thiếu trong xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp điện thoại di động vào danh sách các tác nhân có thể gây ung thư. Vậy làm thế nào để tránh xa nguy cơ ung thư mà vẫn có thể dùng điện thoại?

 • Thảm thông minh khuyến khích trẻ tập bò

  Thảm thông minh khuyến khích trẻ tập bò

  ANTĐ - Tấm thảm thông minh “JoyCarpet” được lắp một hệ thống ngầm đèn Led nhấp nháy (màu đỏ, màu xanh hoặc màu xanh lá cây) để thu hút sự chú ý của bé. 

 • Manh mối mới về hộp đen MH370

  Manh mối mới về hộp đen MH370

  ANTĐ - Tàu hải quân Ocean Shield của Australia ngày 7-4 đã phát hiện được những tín hiệu mới tương thích với hộp đen của máy bay MH370 mất tích của Malaysia. Trước đó, ngày 5-4 tàu Hải Tuần 01 của Trung Quốc cũng dò được tín hiệu ở một khu vực khác và các tín hiệu này vẫn đang được điều tra.

 • Tết 2014 sẽ được đốt pháo không tiếng nổ?

  Tết 2014 sẽ được đốt pháo không tiếng nổ?

  ANTĐ - Đã gần 20 năm kể từ khi Chỉ thị 406-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo được ban hành. Đối với nhiều người dân Việt Nam tiếng pháo nổ là ký ức về một món ăn tinh thần không thể thiếu nhưng cũng là nỗi ám ảnh kinh hoàng về những quả bom giấy có sức công phá khổng lồ. 

 • Robocon 2013: Ngôi vô địch lại "gọi tên" Lạc Hồng

  Robocon 2013: Ngôi vô địch lại "gọi tên" Lạc Hồng

  ANTĐ - Mặc dù lấy được mầm cây và bắn trước nhưng robot của LH NVN EAGLE đã không may mắn, khi mầm cây đi lệch và không rơi vào mặt trăng. Không bỏ lỡ cơ hội đó, robot của LH SEE lập tức bắn mầm cây và giành chiến thắng tuyệt đối - Green planet chỉ vài giây sau đó.

 • Thiết bị 3D hỗ trợ sử dụng chân tay giả

  Thiết bị 3D hỗ trợ sử dụng chân tay giả

  ANTĐ - Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Vienna của Áo vừa cho ra đời một thiết bị cảm ứng 3D có thể tiếp nhận tín hiệu quang học xung mạch thần kinh, giúp những người khuyết tật làm quen và sử dụng tốt hơn chân tay giả.