Phạt ‘nguội’ chủ nhà nghỉ cố tình đón khách giữa mùa dịch Covid

  • 15/09/2021 06:35
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  CAP Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội phối hợp cùng cơ quan chức năng đang tập trung xác minh, làm rõ và xử lý triệt để các lỗi vi phạm của chủ nhà nghỉ Đại Phong trong mùa dịch Covid.

Thông tin với PV ANTĐ ngày 15-9, chỉ huy CAP Đức Giang cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng cơ quan chức năng đang tập trung xác minh, làm rõ và xử lý triệt để các lỗi vi phạm của chủ nhà nghỉ Đại Phong (địa chỉ số 3 phố Hoa Lâm, tổ 5, phường Đức Giang), do có dấu hiệu cố tình đón khách trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Theo Công an cơ sở, nhà nghỉ Đại Phong do ông Đặng Đình Phong (SN 1969) làm chủ. Cơ sở này cao 5 tầng với 8 phòng dùng để hoạt động kinh doanh nhà nghỉ từ năm 1997 đến nay.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, CAP Đức Giang phối hợp với lực lượng chức năng đã 2 lần tổ chức kiểm tra cơ sở lưu trú này và yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh và trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19; yêu cầu chủ cơ sở không tiếp nhận khách trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ;

Nghiêm cấm chủ cơ sở có các hành vi tổ chức môi giới mại dâm, các tệ nạn xã hội và chủ động có các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phòng chống trộm cắp và giữ gìn an toàn PCCC.

Mới đây, qua công tác nắm bắt tình hình, CAP Đức Giang nghe phản ánh về việc nhà nghỉ Đại Phong lén mở cửa hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố. CAP đã mời chủ cơ sở đến làm việc và người này thừa nhận do thu nhập khó khăn nên vẫn lén lút hoạt động, đối phó sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

“Sau khi làm việc, chủ cơ sở đã nhận thức được hành vi vi phạm, rút kinh nghiệm và xin chịu mọi hình thức xử lý theo quy định của pháp luật”, chỉ huy CAP Đức Giang thông tin và cho biết, CAP đã thiết lập hồ sơ vi phạm ban đầu, đồng thời đang phối hợp với Trung tâm y tế và UBND phường hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.

Tin cùng chuyên mục