Phát ngôn viên điện Kremlin ngủ gật giữa cuộc họp cấp cao Nga - Thổ

  • 14/10/2016 15:51
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Một số tờ báo phương Tây đã không ngần ngại nhận xét đùa rằng, thư ký báo chí điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã bị giọng nói nhẹ nhàng đều đều của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan ru ngủ say, ngay giữa cuộc họp cao cấp của 2 nhà lãnh đạo Nga – Thổ.

Video ông Peskov ngủ gật ngay trong cuộc họp cấp cao Nga - Thổ

Một đoạn video ngắn quay lại cảnh ông Peskov mắt nhắm nghiền, đầu gật gù trong một cuộc họp đã được truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ và nước ngoài lan truyền rộng rãi. Được biết, những cảnh quay đó quay tại một cuộc họp cấp cao của Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan, tại thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 13-10.

Trong khi 2 nhà lãnh đạo bàn luận về sự hợp tác giữa 2 nước, thì thư ký báo chí của ông Putin đã gật gù ngay trên bàn họp. Bất chấp ống kính máy quay đang lia về phía mình nhưng ông Peskov vẫn không thể mở nổi mắt vì mệt mỏi.

Phát ngôn viên điện Kremlin ngủ gật giữa cuộc họp cấp cao Nga - Thổ ảnh 1

Ông Peskov (phía sau Tổng thống Putin) dường như quá mệt mỏi nên dẫn đến sự cố này

Một quan chức Nga ngồi cạnh đã nhìn thấy đồng nghiệp của mình ngủ gật nhưng dường như không nỡ phá vỡ giấc ngủ của ông.

Sau khi đoạn video này được lan truyền khắp các mạng xã hội, nhiều tờ báo của Ukraine và Beralus đã đăng tải nó lên trang nhất như một đề tài thú vị, được nhiều người quan tâm.

Các tờ báo phương Tây cũng dẫn nguồn lại và không quên bình luận những câu nhận xét đầy hóm hỉnh, “có lẽ ông Peskov cảm thấy cuộc họp khá thú vị nên ông ấy dễ ngủ gật như vậy”. Hay “Chính giọng nói đều đều nhẹ nhàng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã ru ngủ thư ký báo chí điện Kremlin dễ dàng như vậy”.

Đây không phải là câu chuyện đầu tiên về sự cố ngủ gật của ông Peskov. Cũng giống như Tổng thống Putin và nhiều quan chức cấp cao của Nga, ông Peskov được khá nhiều người quan tâm và chú ý.

Cuộc sống riêng của ông Peskov cũng không ít lần lên báo, thậm chí cả việc ông cạo râu cũng là một đề tài khá thú vị cho nhiều tờ báo.

Về sự cố ngủ gật hiện tại, ông Peskov không bình luận gì thêm và ông cũng tỏ ra không quan tâm vì không mấy lạ lẫm với những tin tức về chính mình.

Phát ngôn viên điện Kremlin ngủ gật giữa cuộc họp cấp cao Nga - Thổ ảnh 2

Ông Peskov (ngoài cùng bên phải) đang gật gù, dù máy quay lia về phía mình

Trước đó, con gái của ông Peskov cũng xuất hiện trên nhiều trang bìa của các tạp chí tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi những hình ảnh về chuyến nghỉ hè của cô cùng bạn trai được nhiều tay săn ảnh chụp được.

Hình ảnh Liza Peskova, 18 tuổi với mái tóc vàng quyến rũ, mặc áo tắm sexy trên trang bìa các tạp chí Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến ngành du lịch nước này nuôi hy vọng về một khởi đầu tốt đẹp hơn, sau khi mối quan hệ Nga – Thổ đi xuống trầm trọng hồi tháng 11-2015.

Sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay chiến đấu của Nga, mối quan hệ giữa 2 nước láng giềng dường như bị đóng băng ngay lập tức. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho máy bay Nga vi phạm không phận thì phía điện Kremlin đã mô tả nó như “một hành động đâm sau lưng của những kẻ đồng lõa với khủng bố”.

Trước căng thẳng này, lượng du khách Nga đổ về các khu du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ giảm rõ rệt và hầu hết các công ty du lịch của Nga đều ngừng bán các tour đến nước này.

Tuy nhiên, sau những cố gắng từ lãnh đạo 2 nước, mối quan hệ đã được cải thiện và trở lại bình thường.

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục