Phạt nặng nếu quảng cáo gian dối

  • 25/07/2014 07:03
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 71/2014/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Cạnh tranh về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh. 

Theo đó, phạt tiền từ 80 triệu đồng đến 140 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo đưa thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn cho khách hàng về một trong các nội dung: giá, số lượng, chất lượng, công dụng, kiểu dáng, chủng loại, bao bì, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, xuất xứ hàng hóa, người sản xuất, nơi sản xuất, người gia công, nơi gia công; cách thức sử dụng, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành.

Phạt tiền từ 60 triệu đồng đến 80 triệu đồng đối với hành vi so sánh trực tiếp hàng hóa, dịch vụ của mình với hàng hóa, dịch vụ cùng loại của doanh nghiệp khác; Bắt chước một sản phẩm quảng cáo khác để gây nhầm lẫn cho khách hàng. Phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Sử dụng chỉ dẫn chứa đựng thông tin gây nhầm lẫn về tên thương mại, khẩu hiệu kinh doanh, biểu tượng kinh doanh, bao bì… Các hành vi cạnh tranh không lành mạnh khác cũng bị phạt tiền và có thể kèm theo các hình phạt bổ sung. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-9-2014.

Tin cùng chuyên mục