‘Phát lộ’ nhóm đối tượng giả danh Công an, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

  • 15/04/2018 08:30
  • 0 bình luận
  • T.M
  • In bài
ANTD.VN - Trong số 8 đối tượng bị khởi tố, tạm giam về hành vi giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tiền, có 3 đối tượng mang quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc).

Ngày 14-4, CQĐT Bộ Công an cho biết, đơn vị đã khám phá một đường dây tội phạm hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia. Hiện, CQĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can với 8 đối tượng, tạm giam 7 đối tượng, trong đó có 3 đối tượng là người Đài Loan (Trung Quốc).

‘Phát lộ’ nhóm đối tượng giả danh Công an, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng ảnh 1Các đối tượng trong đường dây giả danh Công an, lừa đảo tống tiền qua điện thoại

Thủ đoạn của đường dây tội phạm này là mạo danh cơ quan chức năng, gọi điện de dọa, tống tiền các bị hại. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đối tượng người Việt Nam là Bùi Quang Hải được một người quen giới thiệu với một người Đài Loan tại Việt Nam để “phối hợp” làm ăn bằng thủ đoạn gọi điện thoại giả danh Công an chiếm đoạt tiền. Khi thấy việc lừa đảo, kiếm tiền quá dễ dàng, Hải đã lôi kéo nhiều người khác tham gia.

Từ đầu tháng 2-2018 đến khi bị bắt, nhóm lừa đảo này đã chiếm đoạt được của nhiều nạn nhân trên cả nước với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục