Phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên Cụm thi đua số 4 Công an Hà Nội

ANTD.VN - Chiều 21-10, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. Dự hội nghị, ngoài đại diện lãnh đạo các đơn vị còn có Bí thư, Phó Bí thư đoàn của các thành viên trong Cụm thi đua số 4.  

Trong năm 2019, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4 đã chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Chỉ huy của từng đơn vị thuộc Cụm thi đua triển khai và thực hiện nghiêm túc các Chương trình, Kế hoạch hoạt động Đoàn, nhằm cụ thể hóa các nội dung hoạt động; gắn với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong học tập, rèn luyện, công tác, chiến đấu với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trẻ tại các đơn vị cơ sở Đoàn đươc quan tâm và chú trọng.

Phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên Cụm thi đua số 4 Công an Hà Nội ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP Hà Nội động viên, chỉ đạo, kiểm tra các đoàn viên CATP Hà Nội khám bệnh, phát thuốc cho nhân dân trên địa bàn

Phong trào hành động Cách mạng, động viên đoàn viên thi đua phát huy vai trò xung kích thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị chuyên môn tại đơn vị được triển khai. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng được nâng cao, đẩy mạnh. Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4 cũng tích cực triển khai thực hiện các hoạt động xã hội, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng, được các thành viên trong Cụm phát động, triển khai mạnh mẽ.

Nhiều chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, thắp lửa tình nguyện… được Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4 phát động, thực hiện đạt kết quả cao. Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4 cũng triển khai có hiệu quả các hoạt động trọng tâm do Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội phát động và tổ chức.

Thẳng thắn nhìn nhận những nguyên nhân dẫn tới tồn tại, hạn chế, Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4 thống nhất đề ra 20 nhiệm vụ trọng tâm về công tác Đoàn trong năm 2020. Các phong trào thi đua, xung kích, tiền phong thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội nói riêng và CATP Hà Nội nói chung.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến đề xuất của lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị, Đoàn cấp trên đã đóng góp cho công tác Đoàn của Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 4. Theo đó, Đoàn Thanh niên của Cụm thi đua số 4 cần tập trung trọng tâm, trọng điểm hơn nữa về nhiệm vụ, chương trình hoạt động, không dàn trải. Các Chi đoàn thuộc Cụm thi đua cũng cần chủ động trong phần việc về đoàn của mình; chủ động tham mưu cho Đoàn Thanh niên CATP những phần việc, công trình thanh niên nổi bật.

Kết luận hội nghị, Thượng tá Phạm Tùng Vân, Phó trưởng Phòng Tham mưu, CATP Hà Nội, đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 4 đánh giá cao công tác Đoàn thanh niên cùa các đơn vị. Những thành tích, kết quả công tác của các đơn vị đều có sự đóng góp rất lớn của các đoàn viên, thanh niên, phụ nữ của các chi đoàn.

Đồng chí Phó trưởng Phòng Tham mưu cũng yêu cầu các Chi đoàn trực thuộc Cụm cần gắn công tác Đoàn vào chuyên môn của từng đơn vị; nâng cao chất lượng, trình độ của các đoàn viên, cũng như giúp cho phong trào Đoàn thật sự chuyên sâu, phù hợp với tình hình thực tế.