Phát huy vai trò của tuổi trẻ CAND trong bảo vệ ANTT

  • 06/05/2015 20:45
  • 0 bình luận
  • Chu Hương – Văn Sơn
  • In bài
ANTĐ - Chiều 6-5, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết thi đua đợt 1 và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2015. 

Đến dự có Thiếu tá Đinh Văn Hảo – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an, Thượng tá Ngô Quốc Chính – Trưởng ban cán sự công đoàn CATP Hà Nội và Thượng úy Bùi Nhật Quang – Bí thư đoàn CATP Hà Nội, Phó trưởng phòng Công tác Đảng và công tác quần chúng. 

Theo đánh giá của Ban chấp hành (BCH) Đoàn Thanh niên CATP, những tháng đầu năm 2015 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên CATP Hà Nội đã hưởng ứng tích cưc với nhiều hoạt động thiết thực. 

Phát huy vai trò của tuổi trẻ CAND trong bảo vệ ANTT ảnh 1

Thượng úy Bùi Nhật Quang trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Theo đó, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, triển khai năm thứ 3 phong trào “5 xung kích”, tuổi trẻ CATP đã thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân; thực hiện Tháng Thanh niên 2015, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. 

Trong suốt đợt thi đua và Tháng Thanh niên, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống được triển khai đồng loạt, có chiều sâu với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thiết thực, có sức lan tỏa tại rộng khắp các cơ sở Đoàn. 

Các phong trào hành động cách mạng đã phát huy tinh thần xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đảm nhận khâu yếu việc khó; tình nguyện chung sức vì cộng đồng, hướng về cơ sở. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức đoàn, tham gia xây dựng Đảng tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh. 

Phát huy vai trò của tuổi trẻ CAND trong bảo vệ ANTT ảnh 2

Thượng úy Bùi Nhật Quang trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Với những kết quả đạt được đó, Giám đốc CATP khen thưởng cho 25 tập thể và 131 cá nhân về thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. 

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hảo cho biết, những nhiệm vụ trọng tâm thi đua đợt 2 cũng đã được công bố, gồm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng. 

Trước những nhiệm vụ trên, đặt ra yêu cầu bảo vê an ninh trật tự rất nặng nề, đòi hỏi sư cố gắng, nỗ lực thường xuyên liên tục của từng cán bộ chiến sỹ, trong đó đoàn viên thanh niên phải là lực lượng nòng cốt đi đầu. 

Tin cùng chuyên mục