Phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong đảm bảo an ninh trật tự

  • 08/06/2017 11:42
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8/6, CATP Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh thành phố đã khai giảng lớp tập huấn cho các hội viên Hội Cựu chiến binh về công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong đảm bảo an ninh trật tự ảnh 1

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu khai giảng lớp tập huấn

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương, đánh giá cao hoạt động của Hội Cựu chiến binh thành phố thời gian qua. Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” các cựu chiến binh đã có những đóng góp tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia và xây dựng, củng cố phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại cơ sở, thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cũng như công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm trang bị cho hội viên Hội Cựu chiến binh thành phố những kiến thức cơ bản về pháp luật, những thông tin mang tính thời sự về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm đáp ứng nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn thành phố nói chung, từng địa bàn cơ sở nói riêng.

Phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong đảm bảo an ninh trật tự ảnh 2

Qua tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa lực lượng công an và Hội Cựu chiến binh các cấp

Mục tiêu yêu cầu của lớp tập huấn là nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các vụ việc phức tạp gây mất an ninh trật tự, đồng thời giải quyết vụ việc phải kiên quyết, chủ động, mềm dẻo, linh hoạt, đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã hội trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tổ chức Hội và lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong đảm bảo an ninh trật tự ảnh 3

Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó cục trưởng Cục V28 Bộ Công an đánh giá cao công tác phối hợp của CATP Hà Nội và Hội Cựu chiến binh thành phố thời gian qua

Thay mặt cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Thiếu tướng Lương Ngọc Dương, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Bộ Công an đánh giá cao sáng kiến của CATP Hà Nội và Hội Cựu chiến binh TP trong việc tổ chức đợt tập huấn sâu rộng này.

Để lớp tập huấn đạt được kết quả như kỳ vọng, nâng cao chất lượng mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa lực lượng công an và Hội Cựu chiến binh các cấp, Thiếu tướng Lương Ngọc Dương đề nghị các học viên tham dự cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành tốt nội quy lớp học để nắm bắt các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Trên cơ sở những kiến thức được trang bị, các học viên cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác tham mưu với chính quyền các cấp cũng như phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở.

CATP Hà Nội và Hội Cựu chiến binh TP trong quá trình phối hợp cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự.

Theo kế hoạch, đợt tập huấn cho các hội viên Hội Cựu chiến binh thuộc 30 quận, huyện, thị xã của thành phố được chia làm 105 lớp. Giảng viên là các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP Hà Nội, lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc CATP với 5 chuyên đề về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị. 

Tin cùng chuyên mục