Phát huy tối đa ứng dụng công nghệ thông tin trong đấu tranh, phòng ngừa tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Thực hiện Kế hoạch của CATP Hà Nội về tập huấn sử dụng 2 phần mềm phục vụ công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh, phòng chống tội phạm, ngày 29-6, CAH Gia Lâm phối hợp với các phòng chức năng CATP tổ chức tập huấn cho chỉ huy và CBCS làm công tác điều tra.

Theo đó, các hướng dẫn viên, báo cáo viên đến từ phòng Tham mưu, Văn phòng Cơ quan CSĐT, phòng Hồ sơ…đã thông tin, hướng dẫn, trao đổi cặn kẽ, cởi mở với các học viên những kiến thức, kỹ năng, quy định và tiện ích trong sử dụng phần mềm. Đây đều là những vấn đề hết sức mới mẻ, nhưng vô cùng cần thiết, hữu ích, phục vụ và đáp ứng yêu cầu “4.0” trên lĩnh vực đấu tranh, phòng ngừa tội phạm nói chung và các mặt của đời sống xã hội nói chung.

CAH Gia Lâm ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm

CAH Gia Lâm ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm

Theo chỉ huy CAH Gia Lâm, thời gian qua, quán triệt phương châm “không đi sau tội phạm”, lực lượng CAH luôn chủ động các biện pháp điều tra cơ bản, tập trung phòng ngừa, nâng cao hiệu quả công tác xử lý, đấu tranh, nhất là tội phạm nổi như lừa đảo qua mạng, đánh bạc và tổ chức đánh bạc…Với việc tập huấn, trang bị phần mềm mới cho khối điều tra, chỉ huy CAH tin tưởng, hiệu quả công tác đảm bảo ANTT địa bàn sẽ tiếp tục được nâng lên.