Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị

  • 27/11/2019 11:27
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 27/11, CATP Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai các nhiệm vụ của BCĐ 197 thành phố từ nay đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và Kế hoạch 358/KH-CAHN ngày 15/11/2019 của CATP Hà Nội. Đại tá Nguyễn Văn Viện -  Phó Giám đốc CATP, Phó Trưởng BCĐ 197 thành phố Hà Nội dự và chủ trì hội nghị.  
Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc CATP, Phó Trưởng BCĐ 197 thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc CATP, Phó Trưởng BCĐ 197 thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Kết quả công tác từ đầu năm 2019 đến nay cho thấy, các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên BCĐ 197 thành phố và quận, huyện, thị xã đã có nhiều nỗ lực, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, ổn định, CATP đã bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hoá, thể thao, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Ban chỉ đạo 197 thành phố đã bám sát và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác của các Ban, Bộ, ngành Trung ương, của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa các đơn vị thành viên và BCĐ 197 các cấp đã được quan tâm thực hiện hiệu quả hơn; phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, nhất là trong việc phối hợp liên ngành kiểm tra, xử lý các vi phạm đều được thực hiện kiên quyết, triệt để.

Quá trình triển khai hoạt động của BCĐ 197 và nhiều đơn vị cơ sở đã thực sự đổi mới, có nhiều sáng tạo; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các ban, ngành, quận, huyện, thị xã đã vào cuộc, chủ động nắm tình hình, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thành uỷ, UBND thành phố về đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố.

Công tác kiểm tra liên ngành đã được các sở, ngành thành viên, BCĐ 197 các quận, huyện và thị xã triển khai tích cực, nghiêm túc, hiệu quả, đã phát huy được sức mạnh của cả hệ thống chính trị; công tác kiểm tra, xử lý được thực hiện kiên quyết, triệt để, được lãnh đạo các cấp và nhân dân đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao.

Công an phường Quán Thánh, quận Ba Đình tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh không vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT

Công an phường Quán Thánh, quận Ba Đình tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh không vi phạm TTĐT, TTATGT, VSMT

Tại hội nghị, nhằm triển khai thực hiện Kế hoạch 358 của CATP Hà Nội về việc “Tăng cường công tác kiểm tra phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động của các cơ sở, đơn vị đầu tư kinh donah có điều kiện về ANTT và PCCC trên địa bàn thành phố Hà Nội”, CATP Hà Nội đã ban hành Quyết định 4513/QĐ-CAHN về việc thành lập Đoàn kiểm tra của CATP - kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong hoạt động của các cơ sở, đơn vị đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT và PCCC.

Theo đó, Đoàn kiểm tra của CATP gồm 3 Tổ kiểm tra liên phòng, thực hiện Kế hoạch 358. Thời gian thực hiện từ ngày 30/11/2019 đến 30/3/2020. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, trọng điểm là các cơ sở kinh doanh lưu trú, karaoke, massage, quán rượu có sử dụng nhạc mạnh, dịch vụ cầm đồ nghi vấn hoạt động “tín dụng đen”…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh, với mục tiêu tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2019, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về TTATGT, TTĐT, TTCC, VSMT và phòng chống cháy nổ trên địa bàn thành phố, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đối với Đoàn kiểm tra liên ngành của BCĐ 197 thành phố cần tổ chức kiểm tra, rà soát lại nội dung, mục đích, yêu cầu trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm…

Với hoạt động của Đoàn kiểm tra CATP, để công tác kiểm tra, xử lý đạt hiệu quả cao nhất, đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu các đơn vị trên lĩnh vực được giao tổ chức, điều tra cơ bản, rà soát, thống kê, lập danh sách các cơ sở đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT…

Các tổ kiểm tra tổ chức thực hiện quyết liệt, có bài bản, lộ trình đảm bảo hoàn thành tốt các yêu cầu đề ra trong kế hoạch; tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng, giữa các tổ kiểm tra nhằm huy động sức mạnh liên ngành của các Đoàn kiểm tra, phục vụ công tác kiểm tra đạt hiệu quả cao nhất.

Tin cùng chuyên mục