Phạt hơn 40 triệu đồng, lái xe vi phạm nồng độ cồn và không có Giấy phép lái xe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Lái xe vi phạm nồng độ cồn với mức vượt khung đã bị Đội Cảnh sát giao thông số 2, Phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội phát hiện, lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng. Đáng chú ý, lái xe này còn không mang bằng lái...

Rạng sáng 12-11, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn, tổ công tác của Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Ngọc Huân chỉ huy làm nhiệm vụ trên tuyến đường Núi Trúc - Kim Mã, phát hiện xe ô tô BKS 30G-243.29 có dấu hiệu nghi vấn, người ngồi trên xe ô tô không thắt dây an toàn, đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Trước yêu cầu của CSGT, lái xe là một nam thanh niên đã buộc phải dừng xe, mở cửa bước xuống. Mặc dù vậy, khi CSGT nói rõ lý do kiểm tra, nam thanh niên này có những lời nói mang tính chất “không hiểu” nội dung. Đáng nói, người đi cùng lái xe còn có thái độ thách thức, coi thường tổ công tác.

Lái xe vi phạm nồng độ cồn bị CSGT phát hiện, lập biên bản xử phạt

Lái xe vi phạm nồng độ cồn bị CSGT phát hiện, lập biên bản xử phạt

Trước dấu hiệu lái xe sử dụng bia, rượu quá nồng độ cồn cho phép, tổ công tác yêu cầu người này chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn. Dù đã được CSGT hướng dẫn, nhắc nhở nhiều lần song phải mất khá nhiều thời gian, lái xe này mới chấp hành đúng yêu cầu. Riêng người đi cùng liên tục sử dụng điện thoại quay chụp tổ công tác hòng gây sức ép.

Qua kiểm tra, máy đo chuyên dụng của CSGT xác định nồng độ cồn trong khí thở của lái xe là 1.089 mlg/lít khí thở. Với mức vi phạm này, CSGT lập biên bản kịch khung với số tiền phạt 35 triệu đồng.

Tiếp tục kiểm tra, lái xe Phạm Văn Trường, ở quận Hà Đông không xuất trình được Giấy phép lái xe. Với lỗi vi phạm này, CSGT tiếp tục lập biên bản xử phạt với số tiền 5 triệu đồng, cùng với lỗi không thắt dây an toàn, tổng số tiền hơn 40 triệu đồng...