Hà Nội:

Phát hiện xe tải chở đầy súng đồ chơi, trông như súng thật

ANTĐ - Chiếc xe tải chở đến 5.000 khẩu súng đồ chơi các loại, vừa bị công an phường Lĩnh Nam, Thanh Trì, Hà Nội, phát hiện, bắt giữ.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, khu vực cầu Thanh Trì qua đường Lĩnh Nam là địa điểm phức tạp, khó kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là các loại hàng lậu. Điểm đáng lưu ý là những chiếc xe này thường “hẹn” nhau vào một giờ nhất định, được xem là an toàn. Khi giao hàng, hai xe sẽ đấu thùng xe vào nhau và cứ thế, số hàng được xé lẻ và phân phối đi các nơi.

Nắm được tình hình đó, Công an phường Lĩnh Nam đã tăng cường rà soát, kiểm tra các xe chở hàng, bởi thời điểm trung thu đang đến rất gần, là cơ hội để các lái buôn kiếm ăn.

Khoảng 2h15 phút rạng sáng ngày 15/8, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn phường, phát hiện chiếc xe ô tô tải BKS 29N-5852 đang bốc dỡ hàng trên dốc Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, có biểu hiện nghi vấn, CAP Lĩnh Nam đã tiến hành kiểm tra và phát hiện bên trong thùng xe có hơn 40 thùng các tông chứa súng đồ chơi trẻ em, được sản xuất tại Trung Quốc. Mỗi thùng các tông này chứa khoảng 100 khẩu súng ngắn, được chế tạo giống hệt với súng thật về hình dáng và màu sắc.

43 thùng các tông chứa súng đồ chơi được kiểm tra

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào có liên quan đến lô hàng. Theo lời khai ban đầu, lái xe được một người lạ thuê nhận hàng từ quốc lộ 5, sau đó chở đến dốc đê Thúy Lĩnh với giá 600.000 đồng.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, loại súng này lắp pin bắn tia laze và đạn nhựa, có khả năng sát thương nên bị cấm buôn bán trên thị trường.

Hiện, CAP Lĩnh Nam đang củng cố hồ sơ và bàn giao cho cơ quan CSĐT, CAQ Hoàng Mai tiếp tục làm rõ

Một số hình ảnh được phóng viên ghi lại

Lực lượng chức năng đang kiểm tra lô súng đồ chơi

Phát hiện xe tải chở đầy súng đồ chơi, trông như súng thật ảnh 3

Mỗi thùng chứa khoảng 100 khẩu súng đồ chơi các loại

Phát hiện xe tải chở đầy súng đồ chơi, trông như súng thật ảnh 4

Cận cảnh những khẩu súng đồ chơi giống y như thật
Phát hiện xe tải chở đầy súng đồ chơi, trông như súng thật ảnh 5
Chiếc xe tải chở đầy súng