Phát hiện vật thể mới gần đảo Thổ Chu, nghi là xuồng và phao cứu hộ

  • 10/03/2014 14:39
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Đầu giờ chiều nay (10-3), máy bay C-130 của Singapore đã phát hiện một vật thể mới, màu vàng, trông có vẻ giống như xuồng và phao cứu hộ. Lập tức phía Malaysia đã đề nghị Việt Nam hỗ trợ, tìm hiểu về vật thể này.
Phát hiện vật thể mới gần đảo Thổ Chu, nghi là xuồng và phao cứu hộ ảnh 1
Vật thể nghi vấn mới, được máy bay Singapore phát hiện

Tin từ Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không cho biết, vào lúc 13h26 phút chiều nay, máy bay của Singapore Rescue 65-C130 vừa phát hiện một vật thể mới, trông giống như xuồng hoặc phao cứu sinh tại tọa độ 8, 16 độ Vĩ Bắc và 105,11 độ Kinh Đông. Vị trí này nằm trong phần lãnh hải Việt Nam, cách đảo Thổ Chu 140km về hướng Tây Nam. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, cả Singapore và Malaysia đều đã thông báo cho Trung tâm điều khiển bay TP HCM (ACC HCM), đề nghị phía Việt Nam cử phương tiện ra tìm kiếm. Ủy Quốc gia tìm kiếm cứu nạn Việt Nam lập tức cử tàu gần nhất tới hiện trường, dự tính sau 2 tiếng sẽ tiếp cận được khu vực có vật thể. Đồng thời với đó, Trung tâm khu vực 3 cũng điều tàu HQ 2003, dự kiến tới khoảng 16h30 giờ sẽ tới nơi, tham gia tìm kiếm, xác minh. 

Phát hiện vật thể mới gần đảo Thổ Chu, nghi là xuồng và phao cứu hộ ảnh 2
Trực tiếp chỉ huy tìm kiếm tại Phú Quốc (Ảnh: Báo GTVT)
Cơ quan chức năng của cả Việt Nam và Malaysia cho biết, đến chiều sẽ có kết quả xét nghiệm vệt dầu loang phát hiện hôm qua có phải là dầu máy bay hay không. Mặc dù, trước đó có nhận định cho rằng, vệt dầu loang kéo dài tới 15 - 20km thực chất chỉ là vệt nước khác màu do phía dưới có nhiều thủy sinh. 

Dự kiến chiều nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu sẽ trực tiếp thị sát tại vị trí được đánh dấu máy bay bay Malaysia mất liên lạc.

Tin cùng chuyên mục