Phát hiện số lượng lớn bình hút, hương liệu shisha nhập lậu

ANTD.VN - Qua công tác nắm tình hình, Đội QLTT số 1, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Đội 4, Phòng An ninh kinh tế, CATP đã phát hiện hàng trăm bình hút, hương liệu shisha không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm đếm hàng hóa vi phạm

Tại điểm tập kết hàng hóa số 5, ngõ 31/40 phố Lụa, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội, lực lượng liên ngành thành phố đã phát hiện 127 bộ bình hút shisha và 150 gói hương liệu hút shisha các loại đều do nước ngoài sản xuất.

Chủ hàng là ông Phạm Thành Thái, trú tại Văn Lâm, Hưng Yên, tại thời điểm kiểm tra không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số hàng và khai nhận, đã thu mua trôi nổi các sản phẩm trên mạng để bán lại kiếm lời.

Hương liệu shisha có đủ các loại hương vị hoa quả 

Lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng để xử lý về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Mỗi sản phẩm này có giá từ vài trăm nghìn cho đến vài triệu đồng

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam được một thời gian, gần đây, shisha, thuốc lá điện tử hay còn gọi là vape đều nở rộ và trở thành trào lưu trong giới trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng những mặt hàng không rõ nguồn gốc, được bán trôi nổi trên thị trường có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại cho sức khỏe người sử dụng.

Do đó, kế hoạch kiểm tra các địa điểm kinh doanh và kho chứa hàng nghi vấn tàng trữ, buôn bán shisha, thuốc lá điện tử nhập lậu trên địa bàn sẽ tiếp tục được lực lượng chức năng thành phố Hà Nội tăng cường trong thời gian tới.