Phát hiện quả bom lớn tại Điện Kremlin

  • 17/08/2019 22:27
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một quả bom vẫn bị chôn vùi dưới lòng đất trong gần 80 năm qua đã được các công nhân xây dựng tại Điện Kremlin, nơi ở chính thức của Tổng thống Nga tìm thấy.

Một quả bom đã được phát hiện trong quá trình gia cố nền đất tại vườn Taynitsky, một khu vực công viên cây xanh nằm bên trong các bức tường của pháo đài thời trung cổ gần bờ sông Moscow.

Nằm ở trung tâm Moscow, Điện Kremlin luôn là mục tiêu của các cuộc không kích của Đức Quốc xã vào năm 1941-1942. Ông Serge Khlebnikov, chỉ huy đơn vị quân sự Điện Kremlin cho biết quả bom bị chôn vùi dưới lớp đất sâu và vẫn có khả năng phát nổ. Quả bom đã được các công binh tháo ngòi nổ và di chuyển ra khỏi khu vực.

Phát hiện quả bom lớn tại Điện Kremlin ảnh 1

Các nhà khảo cổ làm việc tại khu vườn chính trong khuôn viên Điện Kremlin (Ảnh Sputnik)

Trớ trêu thay, quả bom đã được tìm thấy vào đúng ngày 15-8, ngày nước Nga kỷ niệm ngày Khảo cổ học. Nhiều nhà báo đã được mời đến Điện Kremlin trong dịp này và tất cả đều đã phải sơ tán.

Các cuộc khai quật khảo cổ liên tục được tiến hành tại Điện Kremlin, nơi có một kho tàng lịch sử phong phú từ 9 thế kỷ trước. Các tòa nhà đầu tiên xuất hiện trên địa điểm hiện giờ vào giữa thế kỷ 12 và pháo đài được xây dựng lại nhiều lần kể từ đó, với việc sử dụng các vật liệu đa dạng như gỗ hoặc đá trắng. Việc xây dựng phiên bản đá đỏ mang tính biểu tượng của Điện Kremlin mà chúng ta biết ngày nay đã được quyết định vào năm 1495.

“Kremlin” có nghĩa là “pháo đài trong thành phố”, có diện tích rộng tới 275.000 mét vuông. Nó không chỉ là tổ hợp các tòa nhà và cung điện mà trong khuôn viên còn có các bảo tàng, nhà thờ và công viên, cũng như các điểm tham quan du lịch như Pháo Sa hoàng và Chuông Sa hoàng.

Phát hiện quả bom lớn tại Điện Kremlin ảnh 2

Điện Kremlin bên dòng sông Moscow (Ảnh Sputnik)

Không có gì lạ khi phát hiện ra những quả bom WWII chưa nổ ở thủ đô nước Nga. Đầu tuần này, ba quả đạn súng cối bị chôn vùi được tìm thấy đã buộc các nhà chức trách phải tiến hành di tản dân chúng tại một nhà máy sửa chữa xe lửa ở phía đông của thành phố.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục