Phát hiện nhiều tài năng trẻ cho Kickboxing Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi, Giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam lần thứ I-2024 khép lại với nhiều tín hiệu vui cho Kickboxing Việt Nam.

Tuy lần đầu tổ chức, song giải vô địch trẻ Kickboxing miền Nam đã thu hút tới 218 VĐV của 22 đoàn tham gia. Các trận tranh tài của giải diễn ra sôi nổi, kịch tính.

Kết quả chung cuộc: Hậu Giang (2 HCV, 3 HCB) nhất toàn đoàn ở lứa 13-14 tuổi nam; Quân đội (2 HCV) nhất toàn đoàn lứa 17-18 tuổi nam; trong khi An Giang (2 HCV) dẫn đầu toàn đoàn lứa tuổi 15-16.

Các giải trẻ không chỉ giúp phát triển phong trào mà còn phát hiện, nâng tầm các tài năng trẻ cho Kickboxing Việt Nam

Các giải trẻ không chỉ giúp phát triển phong trào mà còn phát hiện, nâng tầm các tài năng trẻ cho Kickboxing Việt Nam

Theo ông Đàm Công Điền - phụ trách môn Boxing, Kickboxing - Cục Thể dục thể thao, qua giải đấu chúng ta đã phát hiện ra nhiều tài năng trẻ cho Kickboxing Việt Nam.

Đó là Trần Nguyễn Bảo Ngọc (50kg) lứa tuổi 15-16 nữ, Võ Huy Hoàng (46kg) lứa 17-18 tuổi của Gia Lai. Hay đoàn Tây Ninh cũng đã giới thiệu được võ sĩ Nguyễn Võ Đăng Khoa (54kg) lứa tuổi 15-16...

"Dù còn trẻ nhưng khi thi đấu các em đã thể hiện sự tiến bộ rõ rệt về kỹ thuật, từ các đòn đấm đến các đòn đá, nền tảng thể lực của các em cũng khá tốt và chứng tỏ các đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu. Đây sẽ là những tài năng được ngắm đến cho các đội tuyển quốc gia trong thời gian tới", ông Đàm Công Điền cho biết.

Sau giải đấu này, sắp tới Liên đoàn Kickboxing Việt Nam sẽ phối hợp để tổ chức giải Kickboxing miền Trung Tây Nguyên nhằm mục đích tiếp tục phát triển phong trào, góp phần vào việc rèn luyện sức khoẻ của người dân tại các địa phương.