Phát hiện máy bay Mỹ do thám quân đội Nga trên Biển Đen

  • 15/11/2021 13:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  Máy bay do thám Mỹ theo dõi các hoạt động quân sự của Nga sau khi cất cánh từ căn cứ không quân Akrotiri trên đảo Cyprus.
Phát hiện máy bay Mỹ do thám quân đội Nga trên Biển Đen ảnh 1

Máy bay do thám Mỹ theo dõi các hoạt động quân sự của Nga trên Biển Đen

Cụ thể, chiếc máy bay Lockheed U-2S Dragon Lady của Không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ không quân Akrotiri trên đảo Cyprus đã bay khoảng 5 giờ trên không phận Ukraine và không phận quốc tế ở Biển Đen để theo dõi các hoạt động quân sự của Nga, trang Military Observer chuyên theo dõi các hoạt động quân sự trên toàn cầu cho biết.

Thông tin về việc máy bay do thám Mỹ theo dõi các hoạt động quân sự của Nga được đưa ra trong bối cảnh gia tăng đáng kể các chuyến bay do thám của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gần biên giới Nga ở Biển Đen. Hiện quân đội Nga chưa bình luận gì về thông tin này.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổng cộng 6 máy bay trinh sát của NATO đã bị phát hiện hoạt động ở khu vực Biển Đen trong 24 giờ qua. Những máy bay này được cho là đã bị hệ thống radar của lực lượng phòng không Nga phát hiện và theo dõi trong suốt các chuyến bay.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, hôm 11-11-2021, một chiếc máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Hoàng gia Anh đã cố gắng tiếp cận biên giới Nga ở ngoài khơi khu vực phía Tây Nam của bán đảo Crimea. Máy bay trinh sát Anh đã phải quay đầu sau khi chiến đấu cơ Su-30 của Nga áp sát.

Trước đó 1 ngày, quân đội Nga đã phát hiện máy bay trinh sát E-8C của Không quân Mỹ trên Biển Đen. Trinh sát cơ này xuất hiện tại khu vực cách biên giới Nga khoảng 35 km.

Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo, các chuyến bay do thám của NATO gần biên giới Nga ở Biển Đen gây ra “mối đe dọa đối với an ninh khu vực và sự ổn định chiến lược”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục