Phát hiện mảnh vỡ tên lửa rơi xuống lãnh thổ Moldova

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Những mảnh vỡ tên lửa đã rơi xuống lãnh thổ Moldova hôm 5-12-2022 khi các hệ thống phòng không Ukraine đáp trả loạt không kích của Nga.
Phát hiện mảnh vỡ tên lửa rơi xuống lãnh thổ Moldova ảnh 1

Mảnh vỡ tên lửa được tìm thấy

Các mảnh tên lửa rơi gần thành phố Briceni, gần biên giới Moldova với Ukraine. Bộ Nội vụ Moldova cho biết, đội tuần tra của cảnh sát đã phát hiện mảnh vỡ tên lửa nhưng không nêu rõ nguồn gốc của nó.

Tuy nhiên, những bức ảnh do chính quyền Moldova chia sẻ cho thấy mảnh vỡ là của 1 quả tên lửa được bắn từ hệ thống phòng không S-300. Chuyên gia quân sự Nga Alexey Leonkov nói với hãng RIA Novosti rằng mảnh vỡ có thể thuộc về “S-300PS/PT, được Ukraine tích cực sử dụng trong nỗ lực đẩy lùi các cuộc tấn công chính xác cao của Nga”.

Vụ việc xảy ra cùng ngày Nga tiến hành loạt tấn công tên lửa vào Ukraine. Lực lượng Nga đã liên tục thực hiện các cuộc không kích vào những mục tiêu cơ sở hạ tầng và quân sự của Ukraine kể từ đầu tháng 10.

Điện Kremlin mô tả những cuộc không kích này là phản ứng “cần thiết” đối với “các cuộc tấn công khiêu khích của Kiev nhằm vào cơ sở hạ tầng dân sự của Nga, bao gồm cầu Crimea và các cơ sở năng lượng”.

Trước đó, 1 quả tên lửa được cho là từ hệ thống S-300 của Ukraine đã rơi xuống gần ngôi làng Przewodow của Ba Lan vào tháng trước, khiến 2 thường dân thiệt mạng. Vụ việc này cũng diễn ra cùng ngày Nga tiến hành cuộc tấn công tên lửa vào Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đổ lỗi vụ việc cho Nga và yêu cầu Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đáp trả, trước khi các nhà lãnh đạo của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu công khai thừa nhận rằng tên lửa được đề cập là của Ukraine.