Phát hiện "Kim tự tháp" ở Nam Cực

ANTD.VN - Ba cấu trúc tương tự kim tự tháp đã được phát hiện ở Nam Cực nhờ Google Earth. 

Cấu trúc "kim tự tháp" ở Nam Cực

Những bức ảnh cho thấy đó là cấu trúc có 4 mặt giống hình dáng các kim tự tháp Giza ở Ai Cập. 2 cấu trúc nằm sâu trong đất liền, trong khi 1 cấu trúc nằm gần bờ biển.

Phát hiện này khiến giới khoa học toàn cầu phải sửng sốt, dấy lên giả thuyết con người từng sinh sống ở Nam Cực băng giá.

Các nhà khoa học từng tin rằng, khí hậu ở Nam Cực ấm hơn rất nhiều trong hàng nghìn năm trước. Năm 2009, họ phát hiện phấn hoa ở Nam Cực, cho thấy nhiệt độ nơi này từng cao tới 20 độ C.

Năm 2012, Viện nghiên cứu sa mạc Nevada tìm thấy 32 loài vi khuẩn ở hồ Vida, đông Nam Cực – điều này cho thấy khí hậu ở Nam Cực trong quá khứ có thể khác hoàn toàn so với hiện tại.

“100 triệu năm trước, Nam Cực được bao phủ bởi rừng nhiệt đới như New Zealand ngày nay” – Tiến sĩ Vanessa Bowman cho biết.

Nếu cấu trúc hình kim tự tháp ở Nam Cực được chứng minh do con người tạo ra, điều này có thể thay đổi kiến thức của con người về lịch sử nhân loại. Tuy nhiên, có giả thuyết khác rằng, “kim tự tháp” Nam Cực là hiện tượng tự nhiên khi đỉnh núi xuất hiện trên các sông băng khổng lồ.