Phát hiện hố chôn tập thể 150 người ở Palmyra, Syria

ANTĐ -Một hố chôn tập thể với 150 xác chết vừa được tìm ra ở thành phố cổ Palmyra, Syria. Các nạn nhân được cho đều là dân thường bị đánh đập và giết hại bởi các phần tử khủng bố.  

Trong khi đang làm việc tại sân bay Palmyra, một nhóm công nhân đã tìm ra hố chôn tập thể của 150 người. Những kết quả khám nghiệm ban đầu cho thấy, những người này bị đánh đập và có nhiều vết thương do đạn bắn.

“Đây là hố chôn tập thể lớn thứ 2 từng được tìm ra ở Palmyra. Trên thực tế, cứ 10 – 15 ngày người ta lại phát hiện ra hố chôn mới ở Palmyra nhưng chủ yếu nó chỉ có kích thước nhỏ. Tất cả thi thể nạn nhân đều có dấu hiệu bị đánh hoặc có các vết thương do đạn bắn”, phóng viên Artur Kebekov của hãng tin Life News chia sẻ.

150 thi thể đã được phát hiện trong hố chôn tập thể này

Các hố chôn tập thể thường được phát hiện ở những nơi khá kín đáo chứ không phải khu vực công cộng tại Palmyra. Cách đây ít ngày, quân đội Syria cũng mới tìm ra một hố chôn ở phía tây nam sân bay Palmyra bao gồm 31 xác chết, trong đó một số xác mất cả đầu.

Hầu hết những nạn nhân trong hố chôn đều là thường dân nhưng cũng có một vài người mang quần áo đặc biệt của các phần tử khủng bố. Vào hồi tháng 4, xác chết của nhiều phụ nữ và trẻ nhỏ còn được phát hiện trong một hố chôn bao gồm 41 thi thể.

Thành phố Palmyra đã được giải phóng bởi quân đội Syria và không quân  Nga từ cuối tháng 3. Kể từ đó cho tới nay, các công việc tháo gỡ bom mìn và kiến thiết thành phố vẫn tiếp tục được diễn ra. Nga cho biết, họ đã vô hiệu hóa được 3.000 vật liệu nổ được khủng bố chôn xuống thành phố này.