Phát hiện hàng triệu euro tiền mặt trong nhà cựu Tổng thống Sudan

  • 21/04/2019 12:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các điều tra viên quân sự đã tìm thấy một số lượng lớn tiền mặt, bao gồm cả ngoại tệ và đồng bảng Sudan, sau khi khám xét nhà của cựu Tổng thống Omar Bashir, người đã bị quân đội nước này bắt giữ vào tháng 4-2019, tờ Ar Rai Al Youm đưa tin.
Cựu Tổng thống Sudan Omar Bashir

Cựu Tổng thống Sudan Omar Bashir

Các nhà điều tra đã thu giữ 6 triệu euro, 351.000USD và 5 tỷ bảng Sudan (khoảng 105 triệu USD) và chuyển chúng vào Ngân hàng Trung ương Sudan. Số tiền được phát hiện trong quá trình khám xét được cho là cơ sở cho các cáo buộc tham nhũng chống lại ông Bashir.

Ông Bashir, người giữ chức Tổng thống Sudan trong gần 30 năm, đã bị quân đội nước này bắt giữ vào ngày 11-4, sau đó bị chuyển đến một nhà tù được canh phòng cẩn mật ở Khartoum. Ông Bashir bị lật đổ sau khi nổ ra các cuộc biểu tình lớn bắt đầu vào tháng 12-2018.

Tuy nhiên, các cuộc biểu tình vẫn chưa dừng lại, với việc người biểu tình hiện đang yêu cầu Hội đồng quân sự chuyển giao quyền lực cho chính phủ dân sự càng sớm càng tốt, thay vì tổ chức một cuộc bầu cử mới trong 2 năm, như đã hứa trước đó.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục