Phát hiện hàng tấn quần áo nghi nhập lậu trên xe tải

ANTD.VN - Qua kiểm tra chiếc xe tải, CSGT Hà Nội phát hiện trên thùng xe có chứa hơn 1 tấn hàng hóa gồm quần áo các loại. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng này.

15h30 phút ngày 11-12, tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội gồm Trung úy Nguyễn Văn Phước, Trung tá Đặng Hoàng Tâm, Trung úy Thái Huy Văn, do Đại úy Nguyễn Quang Huy làm tổ trưởng, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, phân luồng, đảm bảo TTATGT tại tuyến đường Pháp Vân, phát hiện xe tải mang BKS 30L - 8962 lưu thông trên đường có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên thùng xe tải có hàng chục bao tải dứa, bên trong là quần áo các loại. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là anh Lưu Văn Điểu (SN 1979, ở Bắc Giang) không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên.

Đấu tranh tại chỗ, lái xe Điểu tường trình nhận chở số hàng hóa này từ Lạng Sơn về khu vực ga Giáp Bát, quận Hoàng Mai để giao cho người nhận. Tổng số hàng hóa ước tính sơ bộ lên tới hơn 1 tấn. Bản thân lái xe không biết chủ hàng cũng như người nhận hàng là ai. Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao tang vật đến Đội Quản lý thị trường số 16, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội để xử lý theo quy định.

Thông tin với PV, Trung tá Phạm Văn Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết: Thời điểm cuối năm các đối tượng lợi dụng phương tiện vận tải để vận chuyển, mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc có dấu hiệu, diễn biến khó lường và phức tạp.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của chỉ huy Phòng CSGT cũng như Ban chỉ huy Đội CSGT số 14, CBCS trong đơn vị trong quá trình làm nhiệm vụ luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kiên quyết đấu tranh với các biểu hiện vi phạm liên quan đến hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc được vận chuyển trên các phương tiện trên đường; hỗ trợ kịp thời cho lực lượng Công an cơ sở cũng như các lực lượng chức năng đảm bảo ANTT, phòng chống những vi phạm về hàng hóa lậu, hàng không rõ nguồn gốc dịp cuối năm.