Phát hiện hàng nghìn sản phẩm thời trang có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng

ANTD.VN - Ngày 30-7, Đội QLTT số 14, Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với Đồn Công an Bắc Đuống, CAH Gia Lâm, Hà Nội tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh hàng hóa tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ở 7 cơ sở kinh doanh tại chợ Ninh Hiệp đang bày bán hàng nghìn sản phẩm như quần áo, dây lưng, phụ kiện mang thương hiệu nổi tiếng như Hermes, Gucci, Versace, Nike, Adidas..., có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Lực lượng chức năng kiểm tra nhiều cơ sở kinh doanh ở chợ Ninh Hiệp

Cụ thể, tại cơ sở kinh doanh túi xách, ví "Nhàn Huệ" (ở ki ốt số 3, trung tâm Phú Điền, chợ Ninh Hiệp) do ông Nguyễn Văn Nhàn làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang bày bán 512 sản phẩm dây lưng không có hóa đơn chứng từ và có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ. Tổng số hàng hóa tại đây trị giá gần 20 triệu đồng.

Tiếp tục kiểm tra tại các cửa hàng kinh doanh quần áo và phụ kiện khác tại chợ Ninh Hiệp, lực lượng chức năng đã ghi nhận nhiều lỗi vi phạm như: không có giấy đăng ký kinh doanh và hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ...

Theo thống kê ban đầu, lực lượng QLTT Hà Nội phối hợp với CAH Gia Lâm đã phát hiện và thu giữ khoảng 3.150 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, 236 sản phẩm nhập lậu, với tổng trị giá hàng hóa khoảng 150 triệu đồng.

Đội QLTT số 14 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên, lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.