Phát hiện hàng nghìn dụng cụ hút thuốc lá, shisha điện tử không hóa đơn chứng từ

ANTĐ - Kiểm tra một số điểm kinh doanh thuốc lá điện tử trên địa bàn, lực lượng liên ngành thành phố Hà Nội đã phát hiện hàng nghìn dụng cụ hút thuốc lá điện tử, hút shisha điện tử, tinh dầu tạo vị không có hóa đơn chứng từ.

Một trong các cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử bị kiểm tra

Từ ngày 21 – 23/6, Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm, Phòng CSKT, CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 3, Chi cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất 4 cửa hàng gồm Vape Clup số 5 Ngô Quyền và 31 Vạn Kiếp; Vape Pro số 12 Đông Thái và Pexiga khu X98, ngõ 97 Hoàng Cầu, Hà Nội.  

Phát hiện hàng nghìn dụng cụ sử dụng thuốc lá, shisha điện tử nghi nhập lậu 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 2000 sản phẩm là dụng cụ hút thuốc lá điện tử, hút shisha điện tử các loại gồm các loại tinh dầu tăng hương vị, các loại máy hút, đầu hút,… Tất cả đều do nước ngoài sản xuất, phần lớn của các nước châu Âu và Trung Quốc. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, đại diện các cửa hàng này đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ những lô hàng.

Tùy theo chất lượng, xuất xứ của sản phẩm mà mỗi lọ tinh dầu có giá vài trăm nghìn đồng còn bộ hút có giá vài triệu đồng

Theo ông Phạm Ngọc Oanh, Đội trưởng Đội QLTT số 3, Chi cục QLTT Hà Nội, hút thuốc lá điện tử, shisha điện tử hiện nay nổi lên như một thú chơi mới của giới trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng hàng hóa mua bán trôi nổi rất nguy hiểm vì chất lượng sản phẩm không rõ nguồn gốc, không được kiểm định rất dễ có nguy cơ chứa các chất độc hại cho sức khỏe người sử dụng. Thời gian tới, lực lượng QLTT Hà Nội và Cảnh sát kinh tế, CATP Hà Nội sẽ tiếp tục siết chặt kiểm tra, kiểm soát tình hình kinh doanh mặt hàng này.  

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm

để xử lý theo quy định của pháp luật