Phát hiện gần 200 trường hợp vi phạm phòng cháy, xử phạt trên 3 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 23-11, Công an quận Bắc Từ Liêm và Công an huyện Hoài Đức thông tin về kết quả tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với địa bàn.
CAQ Bắc Từ Liêm kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm an toàn PCCC

CAQ Bắc Từ Liêm kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm an toàn PCCC

Theo đó, qua 1 tháng rà soát, kiểm tra CAQ bắc Từ Liêm đã kiểm tra 626 cơ sở, trong đó có 174 cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ. Qua đó, đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với 113 trường hợp, tổng số tiền xử phạt 2.508.300.000 đồng. Hiện đã tạm đình chỉ hoạt động 30 cơ sở và đình chỉ hoạt động đối với 3 cơ sở.

Trước đó, tại Công an huyện Hoài Đức đã kiểm tra 19 xã, 1 thị trấn trên địa bàn. Theo đó rà soát 2.662 cơ sở, trong đó có 145 cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ. Qua kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 180 trường hợp với 1.200 số hành vi vi phạm được phát hiện. Đã tạm đình chỉ hoạt động 89 cơ sở, ra quyết định xử phạt 164 quyết định với tổng số tiền 931.600.000 đồng.

CAH Hoài Đức kiểm tra cơ sở vi phạm an toàn PCCC

CAH Hoài Đức kiểm tra cơ sở vi phạm an toàn PCCC

Qua sơ kết 30 ngày đầu của đợt cao điểm, tại hai địa bàn công an quận Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức đã khuyến cáo đến các cơ sở trên địa bàn luôn chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện thường trực kịp thời tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho lực lượng dân phòng cơ sở; rà soát lập, thực tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại các cơ sở trọng điểm, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao.

Tăng cường công tác kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy tại địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý; xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy; vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán, hộ gia đình tự nguyện di rời các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, độc hại ra các vị trí đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.