Hà Nội

Phát hiện gần 150 chai rượu Trung Quốc trên xe thư báo

  • 18/12/2015 15:54
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Trên nhãn các chai rượu đều ghi chữ Trung Quốc. Hình dáng chai và vỏ hộp rất bắt mắt nhưng không có tem hải quan và giấy kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng.

Ngày 17-12-2015, tổ công tác Y6/141 – CATP Hà Nội do Đại úy Nguyễn Minh Đức chỉ huy, làm nhiệm vụ tại chốt Minh Khai – Trương Định – Bạch Mai. Khoảng 22h, phát hiện xe tải biển số 29C - 500.89 lưu thông trên đường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, trong thùng xe có 22 thùng các tông, bên trong mỗi thùng đựng 6 chai rượu do nước ngoài sản xuất.
Phát hiện gần 150 chai rượu Trung Quốc trên xe thư báo ảnh 1Những chai rượu màu mè bắt mắt và đều được in chữ Trung Quốc 


Thời điểm kiểm tra, tài xế Nguyễn Quang Tam, 35 tuổi, trú tại Hải Dương không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên xe. Theo quan sát của phóng viên, trên nhãn hàng trăm chai rượu đều ghi chữ Trung Quốc. Hình dáng chai và vỏ hộp rất bắt mắt nhưng không có tem hải quan và giấy kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng. Tam khai nhận, số hàng này được một người lạ thuê chở từ Tam Trinh lên khu vực sân bay Nội Bài.

Để làm rõ nguồn gốc lô hàng nghi nhập lậu, tổ công tác đã bàn giao cho công an phường Trương Định tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục