Phát hiện đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 29-7, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ, chuyển vụ án đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến Công an tỉnh Lào Cai xử lý theo thẩm quyền.
Phát hiện đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ảnh 1

Số người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý

Trước đó, khoảng 1h ngày 16-7, tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tại đồn Biên phòng, các đối tượng khai nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích đi tìm việc làm thuê cho xưởng may. 

Qua khai thác, lực lượng chức năng đã xác định và triệu tập 2 đối tượng liên quan là Phùng Thế Anh (SN 1994), trú tại huyện Bảo Thắng và Vàng Seo Xóa (SN 1989), trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Đối tượng Phùng Thế Anh khai nhận do có quen biết với rất nhiều đối tượng là người Trung Quốc, nên đã bàn bạc đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, các cơ quan chức năng chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh Covid-19. Đối với công tác giao thương tại khu vực cửa khẩu, vùng biên đều được các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên, qua vụ việc trên cho thấy các đối tượng trong nước và ngoài nước đã móc nối với nhau để tạo lập một đường dây đưa người qua biên giới. Hành vi này không chỉ vi phạm pháp luật hình sự mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.