Quảng Bình:

Phát hiện đối tượng có dấu hiệu tổ chức đưa người sang Trung Quốc trái phép

  • 08/03/2018 17:52
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Nhận thấy nhiều người có nhu cầu sang Trung Quốc lao động trái phép, Phạm Văn Thắng (SN1971), trú tại thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đã đặt xe ô tô, hẹn thời gian đi, địa điểm đến và cùng sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch.

 Ngày 8-3, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình, đang điều tra làm rõ vụ việc Phạm Văn Thắng (SN 1971), trú tại thôn Xuân Sơn, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, có dấu hiệu tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Phát hiện đối tượng có dấu hiệu tổ chức đưa người sang Trung Quốc trái phép ảnh 1

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đang điều tra Phạm Văn Thắng về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép

Trước đó, vào 14h30' ngày 6-3, qua công tác nắm tình hình, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình, kiểm tra xe khách mang BKS 37B-011.10 đang lưu thông trên tuyến QL1A đoạn thuộc địa phận xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, phát hiện có khoảng 50 người trên xe đang trên đường ra TP Móng Cái, Quảng Ninh, để xuất cảnh sang Trung Quốc trái phép.

Lực lượng Công an đã thuyết phục, vận động trên 40 người trên xe trở về địa phương; đồng thời làm rõ Phạm Văn Thắng có dấu hiệu tổ chức cho 5 người ở các địa phương như xã Sơn Trạch, xã Phúc Trạch, xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xuất khẩu lao động sang Trung Quốc trái phép.

Qua đấu tranh, Phạm Văn Thắng khai nhận, năm 2016 và 2017 Thắng đã từng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để lao động nên biết cách thức và lộ trình đi như thế nào. Vào đầu năm 2018, thấy có một số người có nhu cầu nhờ Thắng đứng ra đặt xe, hẹn thời gian đi, địa điểm đến để cùng với Thắng sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch. Trước khi đi Thắng hướng dẫn mỗi người mang theo từ 5 đến 6 triệu đồng để thanh toán các chi phí cần thiết và không cần phải mang theo giấy tờ gì đều có thể xuất cảnh được sang Trung Quốc để lao động.

Tin cùng chuyên mục