Phát hiện điểm trồng 500 cây thuốc phiện trên núi cao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, triệt phá một điểm trồng trái phép cây thuốc phiện với diện tích lớn nằm giữa rừng sâu thuộc thôn San Lùng, xã Bản Xèo.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, vào hồi 9h ngày 2-3, tổ công tác của Công an xã Bản Xèo phát hiện tại khu vực nằm giữa rừng sâu thuộc thôn San Lùng, xã Bản Xèo có một điểm trồng hơn 500 cây thuốc phiện.

Diện tích điểm trồng ước tính khoảng 350m2. 500 cây thuốc phiện đang trong quá trình sinh trưởng, chiều cao mỗi cây từ khoảng 15cm - 40cm.

Lực lượng công an phá điểm trồng 500 cây thuốc phiện

Lực lượng công an phá điểm trồng 500 cây thuốc phiện

Theo lực lượng công an cơ sở, vị trí trồng cây thuốc phiện nằm sâu trong rừng, cách khu dân cư khoảng 2 giờ đi bộ, được bao bọc bởi rừng vầu, địa hình hiểm trở, không có đường mòn qua lại.

Sau khi phát hiện số lượng lớn cây thuốc phiện nêu trên, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, phá nhổ và tổ chức tiêu hủy toàn bộ số cây.

Hiện Cơ quan Công an đang xác minh người gieo trồng để xử lý theo quy định.

Trong thời gian qua, Công an huyện Bát Xát và chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về tác hại của cây thuốc phiện, cũng như việc không trồng, không mua bán, tàng trữ cây thuốc phiện, nhưng sự tồn tại của điểm trồng nói trên cho thấy người dân vẫn thiếu ý thức, bất chấp quy định, vi phạm pháp luật, do đó phải xử lý nghiêm đối với tình trạng này.