Phát hiện dân cầu cứu trên Facebook, 30 công an tình nguyện hiến máu cứu người

  • 29/04/2019 08:02
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Người đàn ông 54 tuổi ở xã Ea Kênh (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) nhập viện trong tình trạng khẩn cấp, và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật ngay. Song do bệnh viện thiếu tiểu cầu nhóm máu O trầm trọng, nên tình trạng của bệnh nhân rất nguy kịch. Người nhà bệnh nhân đã viết lời cầu cứu lên Facebook, và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an.

Đêm 27-4-2019, ông Nguyễn Danh Lập (54 tuổi, ở xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk) bị đau bụng dữ dội. Khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm tụy nặng và tắc ruột nghiêm trọng, cần phải mổ gấp.

Sau ca phẫu thuật, người đàn ông trên bị thiếu trầm trọng tiểu cầu thuộc nhóm máu O. Nhưng ở thời điểm đó, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên lại cạn kiệt nguồn tiểu cầu này.

Trước tình trạng nguy kịch, người nhà của ông Lập đã viết lời cầu cứu lên mạng xã hội Facebook, với hy vọng tìm được người hỗ trợ phù hợp. Đọc được lời cầu cứu đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã tiến hành xác minh, rồi kêu gọi các cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ.

Phát hiện dân cầu cứu trên Facebook, 30 công an tình nguyện hiến máu cứu người ảnh 1

Trung sĩ Trần Nam Cường đang tham gia hiến tiểu cầu, cứu người bệnh nguy kịch

Lập tức, đã có hàng chục cán bộ, chiến sĩ của Phòng tình nguyện hiến tiểu cầu. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ xác định Trung sĩ Trần Nam Cường (21 tuổi) là người có tiểu cầu nhóm máu O phù hợp với người bệnh.

Sau khi nhận được nguồn tiểu cầu hiến của chiến sĩ CSCĐ, ông Lập đã vượt qua cơn nguy kịch, và hiện đang dần ổn định.

Sau sự việc, người thân của ông Nguyễn Danh Lập và đại diện Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã bày tỏ lời cảm ơn gửi tới các cán bộ, chiến sĩ công an kịp thời vào cuộc, cứu người trong tình huống khẩn cấp.

Tin cùng chuyên mục