Phát hiện Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử tại nhà

ANTD.VN - Truyền thông Israel cho hay, Đại sứ Trung Quốc tại Israel Du Wei được phát hiện đã tử vong trong căn hộ của mình vào sáng chủ nhật 17-5. Cảnh sát đang điều tra về cái chết của nhà ngoại giao 58 tuổi này.
Phát hiện Đại sứ Trung Quốc tại Israel đột tử tại nhà ảnh 1

Thông tin ban đầu cho biết, Đại sứ Du Wei được phát hiện đột tử tại nhà ở Herzliya. Ông được bổ nhiệm làm Đại sứ Israel hồi tháng 2-2020 sau khi hết nhiệm kỳ Đại sứ tại Ukraine.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Makor Rishon hồi tháng 4-2020, ông Du Wei nói rằng, sau khi được bổ nhiệm, ông đã bay tới Israel vào giữa Februry sau đó trải qua quá trình cách ly 14 ngày do dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Vào cuối tháng 3, Đại sứ Trung Quốc đã nhận được thư ủy nhiệm chính thức nhưng vì đại dịch, ông chưa gặp được Tổng thống Israel để trình thư ủy nhiệm như thông lệ.

Ông Du Wei bày tỏ hy vọng với cương vị mới, ông sẽ giúp tăng cường quan hệ giữa Israel và Trung Quốc, gỡ bỏ cáo buộc rằng Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm cho sự bùng phát đại dịch toàn cầu. “Khi dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới, đã có những người nói rằng Trung Quốc phải xin lỗi. Họ đang tìm kiếm một vật tế thần. Căn bệnh này là kẻ thù của cả nhân loại và thế giới nên cùng nhau chiến đấu với nó, chứ không phải buộc tội nhau”, Đại sứ Du Wei bày tỏ.

Hiện cảnh sát không phát hiện được dấu hiệu nghi ngờ xung quanh cái chết của ông Du Wei. Nguyên nhân có thể do sự cố về bệnh tim. Vị Đại sứ này có 1 vợ và 1 con nhưng họ không ở cùng ông ở Israel.