Phát hiện chứng cứ nhà báo Khashiggi bị sát hại ở lãnh sứ quán Saudi Arabia?

ANTD.VN - Hãng tin AP dẫn lời một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cảnh sát nước này đã tìm thấy bằng chứng cho việc nhà báo Jamal Khashiggi bị ám sát trong lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul.

Theo một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đã tìm được một vài “chứng cứ nhất định” về việc nhà báo Khashiggi đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán của Saudi Arabia.

Vào hôm 16-10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng tiết lộ một số “vật liệu độc hại” trong lãnh sự quán đã bị che giấu, trong khi đó, việc video ghi lại được cảnh lao công cầm đồ nghề vệ sinh tiến vào lãnh sự quán trước khi cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành khám xét cũng có thể là dấu hiệu cho thấy điều mờ ám.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ nhà báo Khashoggi bị sát hại trong lãnh sứ quán Saudi Arabia

Trước đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tới lãnh sự quán của Saudi Arabia vào tối 15-10 và khám xét cả đêm. Tổng thống Erdogan cho biết, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục khám xét lãnh sứ quán thêm một lần nữa và cả dinh thự của tổng lãnh sự.

Nhà báo Khashoggi đã đến lãnh sứ quán Saudi Arabia vào hôm 2-10 để làm thủ tục hôn nhân với một người phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ và mất tích. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ ông Khashoggi đã bị sát hại bên trong tòa lãnh sự này và thi thể ông có thể đã được đưa ra ngoài.

Saudi Arabia đã phủ nhận mọi cáo buộc sát hại ông Khashoggi, người hay có những bài viết chỉ trích mạnh mẽ chính quyền Riyadh, và khẳng định ông đã rời lãnh sứ quán an toàn.