Phát hiện bom thư gửi tới Đại sứ quán Mỹ tại Tây Ban Nha

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 1-12-2022 đã phong tỏa khu vực xung quanh Đại sứ quán Mỹ ở Madrid và kích hoạt các giao thức chống khủng bố sau khi một bom thư được gửi đến tòa nhà này.
Phát hiện bom thư gửi tới Đại sứ quán Mỹ tại Tây Ban Nha  ảnh 1

An ninh tại Tây Ban Nha được tăng cường sau khi phát hiện bom thư

Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, cảnh sát đã kích nổ thành công gói bưu kiện sau khi sơ tán người ở các tòa nhà gần đó. Bộ này cho biết không có báo cáo về thương tích liên quan đến vụ việc.

Vụ việc này xảy ra sau khi 5 bom thư được gửi đến nhiều mục tiêu khác nhau trên khắp Tây Ban Nha trong 2 ngày qua, bao gồm cả Đại sứ quán Ukraine ở Madrid, nơi 1 nhân viên bị thương hôm 30-11-2022 sau khi mở gói bưu kiện.

Tại cuộc họp báo hôm 1-12, Thứ trưởng Nội vụ Tây Ban Nha Rafael Perez nói rằng các gói hàng dường như được làm thủ công và tất cả đều được gửi trong bì thư màu nâu có chứa vật liệu pháo hoa và một hệ thống kích hoạt bên trong. Ông Perez cho biết, theo phân tích sơ bộ, hệ thống bên trong các gói này nhằm gây ra ngọn lửa, đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh.

Các bưu kiện mà ông Perez đề cập được gửi từ trong nước Tây Ban Nha, đã được phát hiện tại Bộ Quốc phòng nước này, tại trung tâm vệ tinh ở căn cứ không quân Torrejón de Ardoz và tại 1 nhà máy vũ khí ở thành phố Zaragoza phía Đông Bắc, nơi sản xuất súng phóng lựu chuyển tới Ukraine, theo tuyên bố của nhà chức trách Tây Ban Nha.

Sau vụ nổ hôm 30-11 tại Đại sứ quán Ukraine khiến 1 nhân viên bị thương nhẹ, Ngoại trưởng nước này Dmitry Kuleba đã ra lệnh tăng cường an ninh tại tất cả các đại sứ quán của Kiev ở nước ngoài, đồng thời yêu cầu chính quyền Tây Ban Nha điều tra nhanh chóng và kỹ lưỡng về vụ việc.