Phát hiện 50 tấn bánh mứt kẹo Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt

  • 27/12/2013 06:22
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh-Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Sáng 26-12,  hơn 100 CBCS thuộc Phòng 6 - Cục Cảnh sát PCTP về môi trường (Bộ Công an) và Chi Cục QLTT Hà Nội, phối hợp với CAH Gia Lâm bất ngờ “tập kích” kho hàng “khủng” nằm lọt trong khu vực chợ vải Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm). 
Phát hiện 50 tấn bánh mứt kẹo Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt ảnh 1

Kho hàng này có diện tích trên 1.000m2, chứa hàng nghìn thùng carton, bao tải các loại chứa: kẹo, bánh, mứt, ô mai, nho - táo khô, bánh gạo, hạt dẻ cười... có bao bì, nhãn mác in tiếng Trung Quốc. Trên hàng hóa không có tem nhãn phụ, không có tên đơn vị nhập khẩu hàng hóa. Tại thời điểm kiểm tra, nhân viên có mặt tại kho hàng không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc toàn bộ số hàng. 

Đáng chú ý, trong số 50 tấn bánh kẹo, ô mai... các loại nhãn mác Trung Quốc, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, có nhiều sản phẩm dù được đóng gói trong các thùng carton ngoài in chữ Trung Quốc, song khi bóc rời từng hộp sản phẩm ra kiểm tra, tem nhãn từng hộp sản phẩm in hoàn toàn chữ Việt Nam. Điển hình như các hộp quẩy màu sắc sặc sỡ bán nhiều ở cổng các trường học, vỏ hộp in tiếng Việt là: “Mạnh mẽ cua - thịt protein đậu nành”. Cuối giờ chiều qua, lực lượng chức năng vẫn đang niêm phong hàng nghìn thùng carton chứa bánh mứt kẹo các loại trong kho hàng này để xác minh, làm rõ nguồn gốc, cũng như chủ hàng.

Cũng trong ngày 26-12, tổ công tác Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CAQ Hoàng Mai, CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra hành chính một người phụ nữ đeo khẩu trang bịt mặt, đi xe máy chở các thùng carton trên đường Giải Phóng (đoạn qua khu vực ga Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội), phát hiện hơn 1 tạ bánh kẹo có nhãn mác ghi chữ Trung Quốc không nguồn gốc xuất xứ. Người phụ nữ vận chuyển đồng thời là chủ số bánh kẹo trên tên là Phan Thị Điệp (SN 1983, trú tại Tân Dân, Khoái Châu, Hưng Yên) khai nhận chị ta đã mua số bánh kẹo có tổng trọng lượng 120kg ở quận Hoàn Kiếm với giá 13.000 đồng/kg, dự định mang về bán lại cho các cửa hàng bán lẻ với giá 16.000 đồng/kg để kiếm lời. Toàn bộ số bánh kẹo không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên đã được Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường CAQ Hoàng Mai lập biên bản, thu giữ để xử lý theo qui định của pháp luật (ảnh).

Tin cùng chuyên mục