Phát hiện 4 người di cư chết cóng gần biên giới Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Bốn người đã được phát hiện chết cóng gần biên giới Canada-Mỹ, sau nỗ lực vượt biên bất thành trong điều kiện bão tuyết khắc nghiệt.
Bốn người đã được phát hiện chết cóng gần biên giới Canada-Mỹ

Bốn người đã được phát hiện chết cóng gần biên giới Canada-Mỹ

Cụ thể, lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada đã phát hiện thi thể của 1 người đàn ông, 1 phụ nữ và 1 trẻ sơ sinh bị vùi lấp một phần trong tuyết gần biên giới. Thi thể của 1 nam thiếu niên cũng được tìm thấy gần đó.

Nhóm người di cư này được cho là đã chết cóng trong cái lạnh âm 35 độ C khi họ cố gắng vượt biên từ Canada sang Mỹ.

“Các nạn nhân không chỉ phải chống chọi với thời tiết lạnh giá mà họ còn phải đi qua những cánh đồng ngập tuyết khổng lồ trong đêm tối”, bà Jane MacLatchy thuộc lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Canada, cho biết trong cuộc họp báo hôm 20-1-2022.

Bốn người đã được phát hiện chết cóng gần biên giới Canada-Mỹ sau khi Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ thông báo cho cảnh sát Canada về sự di chuyển của nhóm người di cư này. Vị trí cảnh sát Canada phát hiện thi thể các nạn nhân chỉ cách biên giới với Minnesota (Mỹ) khoảng 12m. Hiện cảnh sát Canada đang nỗ lực xác định danh tính của những nạn nhân thiệt mạng.

Trước đó cùng ngày, Văn phòng Luật ở Minnesota thông báo về việc bắt giữ 1 người đàn ông Mỹ với cáo buộc buôn người. Người đàn ông tên Steve Shand, 47 tuổi, bị lực lượng tuần tra biên giới Mỹ bắt giữ khi đang lái xe chở 2 người Ấn Độ không có giấy tờ, ở vùng nông thôn giữa Minnesota và Bắc Dakota gần với biên giới Canada.