Phát hiện 104 con rắn sống nhét trong túi quần của kẻ buôn lậu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Các nhân viên hải quan Trung Quốc vừa công bố tang vật một vụ buôn lậu, trong đó một người đàn ông định đưa hơn 100 con rắn sống từ Hồng Kông vào đại lục.

Phát hiện người đàn ông có vẻ ngoài đáng ngờ, lực lượng chức năng đã kiểm tra đối tượng khi đang cố gắng nhập cảnh qua kênh không khai báo tại Cảng Phúc Điền ở Thâm Quyến. Đây là trạm kiểm soát giữa Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.

Tổng cộng 104 con rắn sống bị nhét trong túi quần của kẻ buôn lậu

Sau khi kiểm tra, các nhân viên đã tìm thấy 6 túi nilon nhét trong túi quần của người đàn ông, bên trong có nhiều loại rắn sống. Qua kiểm đếm, tất cả 104 con rắn được giấu trong quần của anh ta.

Trong số này, 5 loài rắn đã được xác định gồm rắn sữa, rắn lợn Tây, rắn ngô, rắn chuột Texas và rắn bò tót. Bốn trong số đó không phải là loài bản địa của Trung Quốc và do đó bị cấm mang vào nước này nếu không có giấy chứng nhận.

Theo công bố của lực lượng hải quan hôm 9-7, dựa trên quy định của Trung Quốc về an toàn sinh học và kiểm soát dịch bệnh, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm pháp lý nếu phát hiện hành vi vi phạm.

Tháng trước, CCTV News đưa tin, Trung Quốc cũng đã bắt giữ một người định buôn lậu tổng cộng 454 con rùa, bao gồm một số loài có nguy cơ tuyệt chủng, từ Ma Cao tới đại lục.