Quận Hà Đông:

Phạt gần 1,2 tỷ đồng các cơ sở vi phạm an toàn phòng cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các đơn vị thuộc quận Hà Đông đã tiến hành kiểm tra 6.923 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền gần 1,2 tỷ đồng, ban hành 41 quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động.

Thực hiện chiến dịch 60 ngày đêm về tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC và CNCH theo kế hoạch của Bộ Công an và Công an TP Hà Nội, từ ngày 15-10 đến ngày 15-12-2022 Công an quận Hà Đông triển khai quyết liệt đồng bộ các mặt công tác nhằm chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế đưa ra các giải pháp thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH trong thời gian tới.

Phạt gần 1,2 tỷ đồng các cơ sở vi phạm an toàn phòng cháy ảnh 1

Kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở trên địa bàn quận Hà Đông

Trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở có điều kiện về an ninh trật tự, cơ sở có quy mô lớn, tập trung đông người, có nguy cơ cháy nổ cao như: khách sạn, nhà trọ, cơ sở kinh doanh karaoke, chung cư, nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, nhà kho, xưởng sản xuất...

Tính đến ngày 1-12, quận Hà Đông đã tiến hành kiểm tra 6.923 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1.184.300.000 đồng, ban hành 41 quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Trong thời gian từ nay đến hết ngày 15-12, quận Hà Đông tiếp tục rà soát, kiểm tra tất cả các cơ sở thuộc danh mục quản lý Nhà nước về PCCC; giám sát chặt chẽ, kiên quyết không để các cơ sở vi phạm pháp luật về PCCC&CNCH, có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động. Cùng với đó, việc xử phạt phải được thực hiện triệt để, hạn chế tối đa việc ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh.

Phạt gần 1,2 tỷ đồng các cơ sở vi phạm an toàn phòng cháy ảnh 2

Quận Hà Đông đã tiến hành kiểm tra 6.923 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 1.184.300.000 đồng,

Thông qua đợt kiểm tra, rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn cho các cơ sở trong quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh, quận Hà Đông tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, chủ các cơ sở kinh doanh để nhận thức được vai trò, trách nhiệm đối với công tác đảm bảo an toàn PCCC, hướng dẫn chủ cơ sở tự khắc phục những thiết sót, tồn tại… tạo chuyển biến trong nhận thức, ý thức chấp hành của chủ các cơ sở ngay từ khi đi vào hoạt động và trong suốt quá trình hoạt động. Hướng dẫn nhân viên chấp hành nghiêm nội quy PCCC, về việc sử dụng điện, bố trí lối thoát nạn, sắp xếp hàng hoá gọn gàng, biết cách sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ để xử lý các tình huống cháy nổ, cách thoát nạn an toàn.

Thông qua công tác kiểm tra, quận Hà Đông sẽ rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC&CNCH để đảm bảo an toàn cho các cơ sở trong quá trình hoạt động, sản xuất kinh doanh, góp phần đảm bảo ANTT, an toàn PCCC.