Phát động Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ

  • 19/03/2014 07:12
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ -  Ngày 18-3, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ trong CAND năm 2014. Đây là hoạt động hưởng ứng chủ trương của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổ chức Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ lần thứ 16 năm 2014. Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đến dự, chủ trì buổi lễ.
Phát động Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ ảnh 1
Thượng tướng Đặng Văn Hiếu trao thưởng cho hai tập thể có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đánh giá, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ trong CAND những năm qua đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Ý thức trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị cũng như đội ngũ sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân viên trong công tác này đã có sự chuyển biến rõ nét. Nhờ đó, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ được kiềm chế; điều kiện làm việc, môi trường lao động của cán bộ chiến sỹ được cải thiện, điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy được đảm bảo, không có tai nạn lao động và cháy nổ nghiêm trọng xảy ra trong các đơn vị, cơ sở thuộc lực lượng công an. 

Để góp phần cùng cả nước thực hiện có hiệu quả Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật Lao động, Chương trình quốc gia về bảo hộ lao động cũng như Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu đề nghị các đơn vị, công an các địa phương thực hiện tốt 5 nội dung yêu cầu, trong đó có việc tiếp tục chấp hành nghiêm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, đồng thời thường xuyên rà soát, kiểm tra các điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy; ban hành, thực hiện nghiêm các quy định, quy trình công tác về an toàn vệ sinh lao động. Trang bị đầy đủ các phương tiện thiết bị bảo hộ lao động, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; sẵn sàng các phương án để đảm bảo công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy tại đơn vị.

Tin cùng chuyên mục