Phát động phong trào toàn Bộ VHTT&DL tập thể dục 2 lần một ngày

  • 13/03/2019 10:23
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Bộ VHTT&DL vừa có văn bản số 843/BVHTTDL gửi các đơn vị thuộc bộ về việc tổ chức tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Theo đó, văn bản được phê duyệt dựa trên Quyết định số 1092/QĐ-TTg về việc phê duyệt chương trình sức khỏe Việt Nam và hưởng ứng lễ phát động, kêu gọi toàn dân thực hiện chương trình sức khỏe Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ. 

Từ ngày 12/3/2019, Bộ VH-TT&DL sẽ tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị tập bài thể dục giữa giờ tùy thuộc điều kiện thực tế tại đơn vị, với thời gian ít nhất 02 lần/ngày, mỗi lần 5 phút vào khoảng 10 giờ và 15 giờ.

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc bộ sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao đối với việc nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của con người. Qua đó vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong đơn vị tích cực hưởng ứng, lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe để tập luyện hằng ngày.

Phát động phong trào toàn Bộ VHTT&DL tập thể dục 2 lần một ngày ảnh 1

Đồng thời, các cơ sở đào tạo, trong các giờ học lý thuyết cần nghiên cứu, bố trí thời gian phù hợp để giáo viên, học sinh, sinh viên cùng thực hiện tập thể dục giữa giờ vào thời gian nghỉ giữa các tiết học. 

Theo văn bản, Bộ VHTT&DL cũng giao Tổng cục Thể dục thể thao tiếp tục nghiên cứu, biên soạn và phổ biến một số bài tập thể dục giữa giờ với đặc thù công việc của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh sinh viên tại các đơn vị thuộc Bộ.

Tin cùng chuyên mục