Phạt chủ tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” 7,5 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 2-4, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.N.H sinh năm1995 (trú tại huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân" trên mạng xã hội.
Thanh tra Sở TT-TT Bắc Giang làm việc với ông N.N.H

Thanh tra Sở TT-TT Bắc Giang làm việc với ông N.N.H

Theo đó, Thanh tra Sở TT-TT Bắc Giang phối hợp với Sở TT-TT Thành Phố Hồ Chí Minh phát hiện tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” cung cấp, video clip có nội dung: “...Quay trở lại vì sao ở Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến như vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa...”; “...Nên Sài Gòn là một nơi cực kỳ lý tưởng của những tội phạm hoạt động...” đăng tải nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội gây dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên, các tổ chức và quần chúng nhân dân.

Thanh tra Sở TT-TT Bắc Giang đã xác minh thông tin, đồng thời xác định ông N.N.H là người sử dụng tài khoản tiktok “@nhathaibiettuot” để đăng tải nội dung trên.

Qua buổi làm việc ông N.N.H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và nhận thức rõ tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi của mình gây ra.

Chánh Thanh tra Sở TT-TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.N.H về hành vi lợi dụng mạng xã hội để "Cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân" bằng hình thức phạt tiền, với số tiền phạt 7,5 triệu đồng; đồng thời yêu cầu ông N.N.H gỡ bỏ các bài viết trên và cam kết không tái phạm.