Phạt 20 triệu bảng, UEFA “giơ cao đánh khẽ” với PSG?

  • 08/05/2014 19:31
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Không giống như án phạt lên tới 49 triệu bảng “lở lửng” trên đầu Man City vì vi phạm luật công bằng tài chính (FFP), UEFA chỉ yêu cầu PSG nộp phạt số tiền ít hơn rất nhiều là 20 triệu bảng vì lỗi tương tự.
BLĐ Man City tỏ ra khá lo lắng trước thông tin UEFA sẽ đưa ra án phạt lên tới 49 triệu bảng, thanh toán dần trong 3 đợt, cùng việc buộc phải cắt giảm quỹ lương, hạn chế chuyển nhượng, cũng như chỉ cho đăng ký danh sách dự Champions League 21 thay vì 25 người do vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Luật công bằng tài chính FFP, được UEFA đưa ra áp dụng từ mùa giải 2011-2012, quy định rõ ràng những tiêu chuẩn về lợi nhuận mà tất cả các đội bóng phải áp dụng. Trước đây, Malaga của Tây Ban Nha đã từng bị cấm thi đấu ở đấu trường châu Âu trong 2 năm vì vi phạm điều luật này.

Tương tự Man City, PSG cũng vi phạm FFP sau khi liên tiếp “phá két” đưa những tên tuổi hàng đầu của bóng đá thế giới với mức lương ngất ngưởng về sân Parc des Princes. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, UEFA chỉ yêu cầu đội bóng nước Pháp nộp phạt số tiền nhỏ hơn rất nhiều là 20 triệu bảng và phải thanh toán 1 lần.
Phạt 20 triệu bảng, UEFA “giơ cao đánh khẽ” với PSG? ảnh 1
PSG tiếp tục đón tin vui sau khi đăng quang tại Ligue I mùa này

Báo chí Anh cũng như BLĐ Man City tỏ ra bất bình trước án phạt của PSG mới được đưa ra này của UEFA, từ người đứng đầu tổ chức này là Chủ tịch Michel Platini, một người Pháp. Theo đó, tất cả đều đặt nghi vấn cơ quan bóng đá hàng đầu châu Âu đã cố tình “giơ cao đánh khẽ” đối với trường hợp vi phạm là đội bóng quê hương của Ngài Chủ tịch.

Nhiều khả năng Man City sẽ dựa vào thông tin án phạt của PSG để kháng cáo mức phạt 49 triệu bảng, hạn chế chuyển nhượng, buộc giảm quỹ lương cũng như chỉ được đăng ký 21 cầu thủ dự cúp châu Âu như dự kiến của UEFA. 

Đội bóng áo xanh thành Manchester cũng cho rằng việc công ty “mẹ” - Tập đoàn Abu Dhabi, thuộc quyền sở hữu của ông chủ CLB là Khaldoon Al Mubarak, ký kết hợp đồng tài trợ “khủng” nhằm giảm thiểu số tiền làm ăn thua lỗ của đội chủ sân Etihad từ 98 xuống còn 52 triệu bảng là hợp pháp để "né" luật FFP như cáo buộc trước đó.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục