Pháp tài trợ ODA xây dựng hạ tầng, biến đổi khí hậu

  • 28/02/2017 06:06
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp Quốc vụ khanh phụ trách cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính Pháp Jean-Vincent Place đang có chuyến thăm Việt Nam, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình hôm qua 27-2 nhấn mạnh rằng, quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Pháp đã và đang phát triển trên mọi lĩnh vực và ngày càng đi vào chiều sâu. 

Chính phủ hai nước đã thống nhất tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực mà Pháp có thế mạnh như xây dựng cơ sở hạ tầng, công nghệ cao, năng lượng, giáo dục đào tạo, đồng thời tiếp tục duy trì tài trợ ODA cho Việt Nam trong lĩnh vực hạ tầng, biến đổi khí hậu...

Pháp được coi là nhà trợ ODA lớn nhất của châu Âu và thể hiện ở các dự án phát triển hạ tầng cơ sở viễn thông Việt Nam. Quốc vụ khanh phụ trách cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính Pháp cho biết, Chính phủ Pháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hợp tác thiết thực và hiệu quả trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và Chính phủ điện tử nói riêng, cho tương xứng với mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tin cùng chuyên mục