Pháp phá vỡ âm mưu chặt đầu binh sĩ

ANTĐ - Lực lượng an ninh Pháp đã ngăn chặn âm mưu tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự đầu tuần này và bắt giữ 4 đối tượng tình nghi liên quan, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve ngày 15-7 cho biết.

Lực lượng an ninh Pháp đã ngăn chặn âm mưu tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự đầu tuần này và bắt giữ 4 đối tượng tình nghi liên quan, Bộ trưởng Nội vụ Bernard Cazeneuve ngày 15-7 cho biết. 4 nghi phạm này ở độ tuổi từ 16-23, bị bắt giữ tại các địa điểm khác nhau ở Pháp.

 Một nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra nói rằng, 4 người này bị bắt giữ khi đang lên kế hoạch quay phim việc chặt đầu một binh sĩ ở miền Nam nước Pháp. 

Theo ông Cazeneuve, một nghi phạm được xác định là kẻ chủ mưu có kế hoạch đi tới các khu vực do các phần tử Hồi giáo cực đoan kiểm soát ở Syria. 

Vụ bắt giữ diễn ra lúc rạng 13-7, một ngày trước lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh Pháp (14-7). Cũng trong đêm Ngày Quốc khánh, hơn 700 xe ô tô đã bị đốt cháy. Lực lượng an ninh Pháp hiện đã xác định được khoảng 1.850 người tại nước này có liên hệ với các tổ chức Hồi giáo cực đoan.