Pháp: Bắt giữ một nghi can dự định lao xe vào binh sĩ

  • 30/03/2018 10:04
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Cảnh sát Pháp ngày 29/3 đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi lao xe vào một nhóm binh sĩ đang chạy bộ gần doanh trại tại miền đông nam nước này.

Người phát ngôn trung đoàn bộ binh thuộc Lục quân Pháp tại vùng Isere cho biết cảnh sát Pháp bắt giữ nghi can này trong chiến dịch truy quét tại một khu chợ thuộc tỉnh Grenoble, gần thị trấn Varces-Allieres-et-Risset, nơi xảy ra vụ tấn công chủ đích nói trên. Đối tượng đã đi trên một chiếc xe Peugeot 208 đánh cắp. 

Trước đó, hôm 28/3, một người đàn ông đã cố tình lao xe ô tô vào nhóm 4 binh lính đang chạy bộ gần doanh trại tại miền Đông Nam nước Pháp, sau đó còn lăng mạ một nhóm binh lính khác, trước khi lái xe trốn thoát. 

 Pháp: Bắt giữ một nghi can dự định lao xe vào binh sĩ ảnh 1

Cảnh sát Pháp đứng gác tại cổng một doanh trại quân đội sau vụ nghi phạm định dùng xe lao vào binh sĩ

Vụ tấn công được cho là có chủ địch này xảy ra chưa đầy một tuần kể từ thời điểm một tay súng bắt cóc con tin tại một siêu thị ở thị trấn Trebes, miền Nam nước Pháp vào chiều 23/3 sau khi thực hiện 2 vụ tấn công khác tại thị trấn Carcassone. 

Hung thủ đã nã súng vào một nhóm cảnh sát gần đó rồi tháo chạy đến thị trấn Trebes. Loạt vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 4 người. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành các vụ tấn công trên.

Hơn 240 người đã thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công vào khu vực đông người ở Pháp trong suốt ba năm qua.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục