• Italia sẽ trục xuất Đại sứ Triều Tiên

  Italia sẽ trục xuất Đại sứ Triều Tiên

  ANTD.VN - Italia sẽ trục xuất đại sứ vừa được bổ nhiệm của Triều Tiên để phản ứng lại việc nước này từ chối hủy bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

 • Những bác sĩ trong hiệu cắt tóc miễn phí

  Những bác sĩ trong hiệu cắt tóc miễn phí

  ANTD.VN - Phải chứng kiến bệnh nhân rụng tóc sau mỗi đợt điều trị, bác sĩ Vũ Quang Hưng đã nảy ra ý tưởng “mở hiệu” cắt tóc cho các bệnh nhân ngay tại bệnh viện. Thế là đã gần 6 năm nay, cứ vào chiều thứ năm hàng tuần các bệnh nhân ở Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương lại xếp hàng để được cắt tóc miễn phí bởi “người thợ” trong màu áo blouse trắng. 

 • Miếng dán trên da theo dõi sức khỏe

  Miếng dán trên da theo dõi sức khỏe

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ vừa tạo ra một miếng dán trên da tiện dụng để thu thập mồ hôi khi con người tập thể thao, từ đó giúp chẩn đoán, theo dõi các bệnh trong tương lai.

 • Thận trọng với chứng "hôn mê thực phẩm"

  Thận trọng với chứng "hôn mê thực phẩm"

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Scripps (TSRI) ở Mỹ, cơ thể con người tối đa hóa sự hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng vào đường ruột. Vì vậy, càng tiêu thụ nhiều thực phẩm này, càng có nguy cơ bị “hôn mê thực phẩm” sâu, tức là buồn ngủ ngay sau khi ăn. 

 • Thiếu vitamin D tăng nguy cơ ung thư bàng quang

  Thiếu vitamin D tăng nguy cơ ung thư bàng quang

  ANTD.VN -Nồng độ vitamin D thấp trong máu có thể ngăn chặn các tế bào trong bàng quang kích thích một phản ứng với tế bào bất thường, làm tăng nguy cơ ung thư bàng quang.

 • Hãy nhìn lại bản thân mình

  Hãy nhìn lại bản thân mình

  ANTD.VN - Gần 2 tháng nay, Alan cảm thấy vô cùng bực mình và khó chịu, dường như Susan, vợ anh đang coi thường anh, hay cô ấy có vấn đề về thính giác. 

 • Nóng bỏng cuộc chiến chống quấy rối tình dục ở Maroc

  Nóng bỏng cuộc chiến chống quấy rối tình dục ở Maroc

  ANTD.VN - Ghizlane Ahblain - một phụ nữ Maroc 30 tuổi, sống ở Marrakesh cho biết, nhiều phụ nữ Maroc đang trở thành nạn nhân của nạn quấy rối tình dục. Vì nhiều lý do khác nhau, họ chọn giải pháp im lặng thay vì tố cáo với các cơ quan chức năng. Trong khi đó, hệ thống luật pháp còn thiếu những chế tài đủ mạnh để trừng trị đối tượng này.

 • Nghi án bắt cóc trẻ em tại siêu thị Texas, Mỹ

  Nghi án bắt cóc trẻ em tại siêu thị Texas, Mỹ

  ANTD.VN - Florence Monauer một người mẹ ở Houston, Texas, Mỹ đã vô cùng hoảng sợ cho rằng, một người đàn ông đã cố gắng bắt cóc con gái cô khi 2 mẹ con đang đi mua sắm tại siêu thị hôm 15-10 vừa qua. 

 • Myanmar: 30 trẻ em tử vong vì căn bệnh lạ

  Myanmar: 30 trẻ em tử vong vì căn bệnh lạ

  ANTD.VN - Giới chức Myanmar ngày 4-8 xác nhận, kể từ giữa tháng 6 năm nay, ít nhất 30 trẻ em ở khu vực Tây Bắc nước này đã tử vong do mắc một căn bệnh lạ gây khó thở.

 • Phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng thuốc chữa bệnh

  Phát hiện nhiều vi phạm về chất lượng thuốc chữa bệnh

  ANTĐ - Chỉ trong 7 tháng đầu năm, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đã tổ chức 18 đợt công bố danh sách các công ty dược có thuốc vi phạm chất lượng, với hàng trăm sản phẩm. Trong khi đó, số báo cáo phản ứng có hại của thuốc được ghi nhận nửa đầu năm 2016 cũng lên tới gần 5.000 trường hợp.

 • Trẻ ngủ ít, dễ bị trầm cảm

  Trẻ ngủ ít, dễ bị trầm cảm

  ANTĐ - Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc.
  Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc. 
  Theo các chuyên gia Đại học Houston (Mỹ), trẻ em thiếu ngủ hoặc gián đoạn giấc ngủ, sau này nhiều khả năng bị trầm cảm, lo âu và việc cho trẻ đi ngủ đúng giờ có thể ngăn ngừa chứng rối loạn cảm xúc. 

 • Đổ mồ hôi giúp bảo vệ da

  Đổ mồ hôi giúp bảo vệ da

  ANTĐ - Trên da có khoảng 3 triệu tuyến mồ hôi, được trải trên khắp mặt da và tập trung nhiền ở vùng trán và quanh bụng. 

 • Đâu phải chuyện trẻ con

  Đâu phải chuyện trẻ con

  ANTĐ - Cứ tưởng thời buổi này trẻ con sướng mà hóa ra lại khổ ông ạ! Các cuộc thi ca nhạc, nhảy múa, nấu nướng... trẻ con đều bị người lớn lôi kéo vào.

 • Hóa chất trong hồ bơi gây biến đổi gene

  Hóa chất trong hồ bơi gây biến đổi gene

  ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra một hợp chất độc hại được sản sinh trong các hồ bơi khi mồ hôi, nước tiểu và kem dưỡng da tan trong nước phản ứng với clo dùng để làm sạch nước. 

 • Trần tình của nữ bác sỹ trạm y tế về thông tin từ chối bệnh nhân đến cấp cứu

  Trần tình của nữ bác sỹ trạm y tế về thông tin từ chối bệnh nhân đến cấp cứu

  ANTĐ - Sau khi xem bài báo nói về việc mình từ chối tiếp nhận bệnh nhân đến cấp cứu bác sỹ Anh cho biết: “Không có chuyện như vậy, tôi thấy tình trạng bệnh nhân nặng nên nói với mấy anh công an chuyển lên tuyến trên để cấp cứu. Tôi không giữ bệnh nhân ở lại là vì trạm xá không có máy móc gì để cấp cứu cho bệnh nhân cả”.

 • Nghiêm cấm tiêm chủng tại nhà

  Nghiêm cấm tiêm chủng tại nhà

  ANTĐ - Trước tình trạng xảy ra một số trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng vaccine trên địa bàn, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại huyện Thường Tín thời gian gần đây, Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị liên quan của thành phố tăng cường công tác an toàn tiêm chủng.